PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Adblock plus – Chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Youtube và nhiều hơn thế

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi những quảng cáo xuất hiện dày đặc trên màn hình khi bạn truy cập vào các website? Đặc biệt là những site phim, tin tức lá cải… quảng cáo thậm chí còn che hết cả nội dung mà bạn muốn xem. Để loại bỏ sự khó chịu này Adblock Plus – công cụ chặn quảng cáo tốt nhất thế giới sẽ giúp bạn, bây giờ chúng ta sẽ xem từng trường hợp cụ thể

Hình ảnh trước sau khi cài Adblock và truy cập vnexpress.net

1. Adblock Plus là gì?

Adblock plus là một tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Moziila Firefox, tiện ích này giúp cho trình duyệt web của bạn có thể lọc các nội dung rác và thừa thãi giúp bạn duyệt web hiệu quả hơn. Mặc định adblock plus không chặn hoặc thực hiện bất kỳ chức năng nào cho đến khi bạn thêm các chức năng (hay còn gọi bộ lọc) cho nó. Các bộ lọc này đều dựa theo một quy tắc nhất định phù hợp với các thức hoạt động của Adblock plus

2. Cách chặn quảng cáo trên trình duyệt web

Adblock plus được tạo ra với chức năng chủ yếu là chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng, gần đây nó được tích hợp thêm các chức năng để làm được nhiều hơn. Bên cạnh tiện ích này có rất nhiều tiện ích mở rộng hữu ích khác bạn cũng nên cài đặt để sử dụng trình duyệt hiệu quả hơn như cách mình sử dụng Google Chrome

2.1. Cách chặn quảng cáo trên Firefox

Adblock plus trên Firefox giúp bạn tránh được những quảng cáo gây phiền nhiễu và khó chịu chẳng hạn như các quảng cáo trên Youtube, Facebook, các cửa sổ tự bật lên, Popup, và nhiều tiện ích khác. Đầu tiên bạn nên chắc chắn đã cài đặt trình duyệt Firefox trên máy, nếu chưa cài bạn có thể truy cập vào trang chủ Firefox để cài đặt.

Cách 1:

Thực hiện theo các bước sau

Để thêm adblock plus vào Firefox cách đơn giản nhất là truy cập vào link này sau đó nhấn vào nút Agree and Install for Firefox. 

Nhấn Allow để cho phép trình chặn quảng cáo được thêm vào Firefox

Sau khi xác nhận cho phép thêm tiện ích mở rộng vào Firefox bạn nhấn Install để cài đặt tiện ích này

Đợi trong giây lát để tiện ích được cài đăt, sau khi cài đặt thành công sẽ có biểu tượng Adblock Plus như hình

Cách 2:

Ngoài cách 1 phía trên bạn còn có thể thêm trực tiếp Adblock Plus thông qua tiện ích Add ons trên Firefox

Nhấn vào biểu tượng menu của Firefox (biểu tượng 3 vạch ngang) phía trên cùng bên phải trình duyệt và chọn Add-ons


Nhập Adblock Plus trong ô tìm kiếm > nhấn Install bên cạnh tên của tiện ích và chờ một lát để tiện ích cài đặt vào trình duyệt.

Danh sách lọc quảng cáo mặc định sẽ được cài đặt lần đầu tiên bạn cài đặt Adblock Plus, dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của bạn. Để thêm các bộ lọc khác, hãy đọc thêm ở đây. Để có thêm các tùy chọn nâng cao, như tạo bộ lọc tùy chỉnh, vui lòng xem tại đây.

2.2. Cách chặn quảng cáo trên Google Chrome , Cốc Cốc

Tương tư như trên Firefox, tiện ích Adblock Plus trên Chrome có thể loại bỏ tất cả quảng cáo gây phiền nhiễu. Adblock Plus chặn tất cả quảng cáo gây phiền nhiễu trên web, như quảng cáo video YouTube, hình ảnh động, quảng cáo trên Facebook và nhiều hơn nữa. Nó thậm chí còn chặn được các cửa sổ bật lên mà không bị trình duyệt của bạn chặn.

Lưu ý: Cốc Cốc và Chrome đều dùng chung mã nguồn Chronium do đó cả 2 trình duyệt này đều có thể thực hiện cài đặt như nhau. Mình sẽ thực hiện trên Chrome, trên Cốc Cốc các bạn cũng làm tương tự nhé

Có hai cách cách bạn có thể thêm Adblock Plus vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Trước tiên, bạn có thể thêm trình chặn quảng cáo Adblock Plus cho Chrome bằng cách truy cập vào link này và nhấp vào nút Agree and Install for Chrome.

Màn hình nhỏ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận để cài đặt Adblock Plus của Chrome. Nhấp vào “Thêm tiện ích” để cài đặt Adblock Plus.

Sau khi cài đặt thành công sẽ có biểu tượng của Adblock phía góc trên cùng bên phải trình duyệt

Bạn cũng có thể thêm Adblock Plus qua Cửa hàng Google Chrome bằng cách truy cập vào địa chỉ này. Nhấn vào “Thêm vào Chrome” và nhấp vào “Thêm tiện ích” trong cửa sổ thông báo để xác nhận.

Tương tự như trên Firefox, danh sách lọc quảng cáo mặc định sẽ được cài đặt lần đầu tiên bạn cài đặt Adblock Plus, dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của bạn. Để thêm các bộ lọc khác, hãy đọc thêm ở đây. Để có thêm các tùy chọn nâng cao, như tạo bộ lọc tùy chỉnh, vui lòng xem tại đây.

3. Tắt tính năng theo dõi người dùng

Có nhiều công ty thu thập dữ liệu về thói quen duyệt web của bạn trên nhiều trang web. Ngay cả lịch sử duyệt web của bạn cũng là mục tiêu mà những công ty này ngắm tới. Nếu bạn không muốn các hoạt động của mình bị theo dõi bởi các công ty khác, bạn có thể sử dụng Adblock Plus để vô hiệu hóa tất cả các phương pháp theo dõi trực tuyến. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford , Adblock Plus là giải pháp tốt nhất để bảo vệ bạn chống lại việc theo dõi trực tuyến.

Một ví dụ cho bạn dễ diểu

Khi bạn truy cập vào 1 website bán sản phẩm quần áo nào đó có chạy quảng cáo của Google, sau đó truy cập vào các trang tin tức có đặt quảng cáo của Google hoặc các đơn vị quảng cáo khác, thông tin của website bán sản phẩm sẽ hiện lên dày đặc trước mắt bạn cho dù bạn có muốn xem hay không

3.1. Tắt tính năng theo dõi người dùng trong Firefox

Theo dõi người dùng có thể bị tắt bằng cách thêm đăng ký danh sách lọc mới cho Adblock Plus. Bộ lọc được gọi là bộ lọc “EasyPrivacy” sẽ chặn tất cả các yêu cầu theo dõi được thực hiện bởi các trang web. Để thêm danh sách này vào Adblock Plus, chỉ cần truy cập vào đây, và nhấn vào “Add subscription”.

3.2. Tắt tính năng theo dõi người dùng trong Google Chrome

Trong Google Chrome, Adblock Plus có thể vô hiệu hóa tất cả các tính năng theo dõi người dùng của các đơn vị quảng cáo. Bạn chỉ việc cài đặt và bật đăng ký danh sách lọc “Easy & Privacy” của Adblock Plus bằng cách truy cập vào địa chỉ này. Nhấp vào “Thêm” để hoàn thành

4. Chặn tên miền độc hại

Malware hiện là một trong những mối đe dọa online lớn nhất như mã độc Wanna Cry. Nếu các bạn không có nhiều kiến thức về internet, các phần mềm độc hại có thể được cài đặt ngay trên máy tính mà bạn không hề hay biết. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, thông tin thẻ ngân hàng trực tuyến, thông tin thẻ tín dụng, số nhận dạng cá nhân, mật khẩu…tất cả đều có nguy cơ bị đánh cắp. Phần mềm độc hại có thể được cài đặt trên máy tính của bạn thông qua quảng cáo trực tuyến, thậm chí cả quảng cáo Google và Yahoo. Bạn có thể sử dụng Adblock Plus để tự bảo vệ mình khỏi phần mềm độc hại, Trojan,  gián điệp và phần mềm quảng cáo và vi rút.

4.1. Chặn tên miền độc hại trên Firefox

Việc vô hiệu các tên miền nguy hại đến máy tính bạn chỉ cần thực hiện bằng cách thêm bộ lọc mới cho Adblock Plus. Để thêm danh sách này vào Adblock Plus, chỉ cần truy cập vào đây, và nhấp vào “Add subscription”.

4.2. Vô hiệu hóa tên miền độc hại trên Chrome


Bằng cách thêm đăng ký bộ lọc mới vào Chrome, Adblock Plus có thể vô hiệu tất cả các tên miền, được báo cáo là lây lan phần mềm độc hại. Để thêm danh sách này vào Adblock Plus, chỉ cần nhấp vào đây và nhấp vào “Thêm” để bộ lọc malware được thêm vào Chrome

5. Cách chặn quảng cáo trên YouTube

Bạn có khi nào gặp trường hợp khi truy cập vào Youtube mở nhạc cho bé ngủ, lúc này những bài hát nhẹ nhàng lời điệu sâu lắng “con còn mà đi ăn đêm, đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao…” thì cả một dàn khói đạn liên miên hay mưa gió bão bùng lên tiếng chưa? Hay bạn đang xem 1 tập phim dài 30 phút mà có đến 20 cái quảng cáo chạy liên tục?

Adblock Plus sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các quảng cáo trên Youtube, bạn chỉ cần thêm tiện ích này vào trình duyệt Chrome hoặc Firefox sau đó các quảng cáo sẽ được loại bỏ hoàn toàn mà không cần phải cài đặt thêm các bộ lọc

6. Lời kết

Đây là những chia sẻ của mình giúp bạn duyệt web an toàn và hiệu quả hơn với tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus. Ngoài ra tiện ích này còn làm được nhiều hơn thế chẳng hạn như ẩn trạng thái đã xem tin nhắn trên Facebook, mình sẽ giới thiệu sau cho các bạn

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết lên Facebook nếu thấy hữu ích nhé

7. Bạn đang xem bài viết theo từ khóa

adblock plus
chặn quảng cáo
cách tắt quảng cáo trên youtube
chặn quảng cáo youtube
chặn quảng cáo trên youtube
chan quang cao
tắt quảng cáo trên youtube
tắt quảng cáo
chặn quảng cáo trên chrome
phần mềm chặn quảng cáo
chặn quảng cáo trên facebook
chặn quảng cáo trên firefox
chặn popup chrome
tat quang cao
cách tắt quảng cáo
adblock coccoc
chặn quảng cáo google chrome
adblock plus youtube
chặn quảng cáo trên google chrome
cách tắt quảng cáo trên web
cách chặn quảng cáo trên coccoc
chặn popup
download adblock plus
trình duyệt chặn quảng cáo
chặn quảng cáo trên youtube
chặn quảng cáo trên cốc cốc
chặn quảng cáo firefox
download adblock plus
cách chặn trang web tự mở trên cốc cốc

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén