PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Cách ẩn bạn bè trên Facebook mới nhất 2017 không phải ai cũng biết

Bảo vệ quyền riêng tư là một trong những vấn đề chính mà Facebook quan tâm. Chính vì thế, gần đây Facebook đã triển khai nhiều tùy chọn để bảo vệ quyền riêng tư của hơn 1 tỷ người sử dụng. Nội dung bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách ẩn bạn bè trên Facebook điều mà không ít bạn quan tâm

Hiện tại, người dùng Facebook có quyền kiểm soát hầu hết mọi thứ trong tài khoản Facebook của họ (ví dụ như trạng thái, hình ảnh, video…). Người dùng cũng có thể kiểm soát được trạng thái chia sẻ (ví dụ như với tất cả mọi người, bạn bè, bạn của bạn bè…) Người dùng thậm chí có thể tự ẩn trạng thái của mình đối với một số đối tượng cụ thể.

Nên xem: 12 bước để bảo vệ tài khoản Facebook tránh khỏi bị hack

Bạn có biết rằng, còn có cách ẩn bạn bè trên Facebook để tránh sự nhòm ngó từ những người khác? Dĩ nhiên rồi

Nếu bạn không muốn thấy người lạ nhìn thấy danh sách bạn bè trên Facebook của mình, thì bạn chỉ có thể ẩn bạn bè trên Facebook đi. Bạn có thể sử dụng các cài đặt bảo mật của Facebook để tùy chọn khả năng hiển thị danh sách bạn bè.

Vì sao bạn nên ẩn bạn bè trên Facebook ? Theo như mình thấy hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ thêm bạn tự động và danh sách bạn bè của bạn cũng luôn nằm trong tầm ngắm, kèm với đó là việc người dùng kết bạn vô tội vạ từ danh sách bạn bè của bạn hay những cái soi mói của người khác.

Nên xem: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Hack khi không có địa chỉ Email

Một ví dụ rất thực tế như sau: Bạn đang có một cô bạn gái da trắng mặt xinh – chung tình dễ bảo. Các Album ảnh của bạn gái luôn chưa đầy các hình ảnh gợi cảm, ấn tượng từ mọi góc nhìn chắc chắn không tránh khỏi sự nhòm ngó từ những người xung quanh.

Một ngày kia bạn nhận được sự nhắc khéo từ người yêu “mình chia tay nhé – bởi vì yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à anh…”. Cay đắng hơn chỉ 2,3 hôm sau bạn đã thấy người yêu cũ cặp kè bên mấy “đối tác làm ăn của bạn” . Bạn có thấy đắng lòng không?

Đây chỉ la một trong những lý do bạn nên để danh sách bạn bè Facebook mình bạn xem được và ẩn đi với những người khác. Hướng dẫn này sẽ giúp các bạn sử dụng các thiết lập riêng tư mới của Facebook, như Facebook đã thực hiện một số thay đổi lớn gần đây. Các bước thực hiện như sau

Cách ẩn bạn bè trên Facebook mới nhất 2017

  • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn
  • Chuyển đến trang Facebook cá nhân
  • Nhấn vào mục bạn bè
Danh sách bạn bè hiện tại trên tài khoản Facebook của bạn

Danh sách bạn bè hiện tại trên tài khoản Facebook của bạn

Bây giờ trên danh sách bạn bè của bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa quyền riêng tư

Chỉnh sửa quyền riêng tư theo như bạn muốn

Chỉnh sửa quyền riêng tư theo như bạn muốn

Từ đây bạn có thể quản lý xem những ai có thể thấy danh sách bạn bè trên Facebook của bạn. Cũng giống như cập nhật trạng thái bạn có thể ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè hoặc ẩn mới một số người cụ thể. Riêng mình thì mình ẩn hoàn toàn và chỉ một mình mình có thể xem được nên mình chọn “Chỉ mình tôi”

Có thể bạn chưa biết ngoài việc ẩn bạn bè trên Facebook bạn hoàn toàn có thể ẩn trạng thái Đã xem trên Facebook Message được đó

Như vậy là bạn đã thiết lập xong tùy chọn ẩn bạn bè trên Facebook với những người khác, để xem kết quả như thế nào hãy thử vào một tài khoản Facebook khác và truy cập vào danh sách bạn bè của bạn. Dễ dàng nhận thấy tài khoản Facebook này chỉ nhìn thấy danh sách những người bạn chung (nếu có) còn lại không hề thấy bất kỳ danh sách bạn bè nào trên Facbook của bạn.

Hình ảnh tài khoản Facebook khác xem thông tin về danh sách bạn bè của bạn

Hình ảnh tài khoản Facebook khác xem thông tin về danh sách bạn bè của bạn

Ok vậy là xong rồi, từ giờ trở đi những kẻ “nhòm ngó” sẽ không thể nào biết được bạn bè trên Facebook của bạn có nhưng ai. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó trên Facebook để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: Phamthu.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén