PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện cá nhân trên Facebook

Người khổng lồ trong lĩnh vực mạng xã hội Facebook vừa tung ra một tính năng mới được gọi là Profile Picture Guard (tạm dịch là bảo vệ ảnh đại diện) để hạn chế người dùng khác tải xuống và chia sẻ hình ảnh đại diện hay avatar của bạn. Đây là một động thái tuyệt vời từ Facebook để giảm lạm dụng hình ảnh cá nhân của người khác

Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện cá nhân trên Facebook

Không có gì phải nghi ngờ khi khẳng định Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo số liệu thống kê hiện đã có trên 2 tỷ tài khoản Facebook được đăng ký từ lúc mạng xã hội này bắt đầu thành lặp vào năm 2004

Lý do tại sao chúng ta đang nói về Facebook là gần đây mạng xã hội khổng lồ này đã giới thiệu một loạt các thay đổi trong hệ thống của mình nhằm mục đích để bảo vệ ảnh đại diện của người sử dụng Facebook.

Tham khảo: Tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo hack nick Facebook

Tính năng mới nhất được biết đến như là ‘Profile Picture Guard’ sẽ hạn chế người dùng khác tải xuống và chia sẻ hình ảnh đại diện. Đây là một động thái tuyệt vời từ Facebook để giảm việc lạm dụng hình ảnh.

Đây là cách bạn có thể sử dụng trình bảo vệ ảnh đại diện cá nhân trên Facebook để ngăn người khác tải xuống và chia sẻ hình ảnh của bạn:

  • Bước 1. Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại di động, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình rồi  hãy cập nhật phiên bản mới nhất của nó từ Cửa hàng Google Play.
  • Bước 2. Bây giờ mở hồ sơ của bạn trong ứng dụng Facebook và trên đầu hình ảnh hồ sơ của bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Try Profile Picture Guard’ nhấn vào Turn on
  • Bước 3. Bây giờ trên trang tiếp theo, Facebook sẽ cho bạn biết về công cụ bảo mật mới nhất. Đơn giản chỉ cần bấm vào nút Next để tiếp tục.
  • Bước 4. Bây giờ trên trang tiếp theo, Facebook sẽ cho bạn xem trước hình ảnh hồ sơ của bạn với một biểu tượng bảo vệ. Ở đây bạn cần phải nhấn vào nút ‘Save’.

Tham khảo: Cách sắp xếp và dọn dẹp News Feed trên tài khoản Facebook của bạn

Chỉ cần vậy thôi! Đây là những gì bạn cần làm để làm cho hình ảnh đại diện của bạn an toàn khỏi những người khác. Và nó cũng là cách bạn có thể ngăn người khác đánh cắp hình ảnh đại diện của bạn.

Bạn đã biết tính năng này chưa và bạn nghĩ gì về điều này? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận phía dưới

Nghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Cách kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện cá nhân trên Facebook”

1 Bình luận

  1. viet

    cách tắt tính năng này sao ạ… giúp mình tắt với

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén