PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Windows

Cách sửa lỗi D3dx9_43.dll not found hoặc is missing khi chơi Game

D3dx9_43.dll not found hoặc is missing khi chơi Game là các lỗi thường gặp trên máy tính windows, lỗi D3dx9_43.dll liên quan đến Microsoft DirectX.

Các tệp tin d3dx9_43.dll là một trong nhiều tập tin chứa trong bộ cài đặt DirectX. Vì DirectX được sử dụng trong hầu hết các trò chơi trên Windows và các chương trình đồ họa tiên tiến, lỗi về D3dx9_43.dll thường chỉ xuất hiện khi sử dụng các chương trình này.

Có rất nhiều lỗi d3dx9_43.dll có thể xuất hiện trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số thông báo lỗi d3dx9_43.dll cụ thể phổ biến hơn bạn có thể thấy:

D3dx9_43.dll not found. Reinstalling might help fix this.
The file d3dx9_43.dll is missing
D3dx9_43.DLL Not Found
File d3dx9_43.dll not found

Thông báo lỗi d3dx9_43.dll có thể bắt gặp cho bất kỳ chương trình nào sử dụng Microsoft DirectX, nhưng thông thường nó liên quan đến trò chơi điện tử.

Lưu ý: khi nào bạn thấy lỗi d3dx9_43.dll xuất hiện là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong quá trình xử lý sự cố mà bạn gặp phải

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft kể từ Windows 98 có thể bị ảnh hưởng bởi d3dx9_43.dll và các vấn đề DirectX khác. Có nghĩa sẽ bao gồm các hệ điều hành Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP và Windows 2000.

Làm thế nào để sửa lỗi D3dx9_43.dll

Lưu ý quan trọng: Không tải tập tin d3dx9_43.dll DLL riêng lẻ từ bất kỳ “trang web nào cho phép bạn tải file DLL” Có một số lý do dẫn đến việc tải các tệp tin DLL từ các trang web này không bao giờ là một giải pháp tốt nhất (Xem cụ thể tại đây). Nếu bạn đã tải xuống d3dx9_43.dll từ một trong những trang tải xuống DLL, hãy gỡ bỏ nó từ bất cứ nơi nào bạn đặt nó và tiếp tục với các bước này.

Lưu ý: Khởi động Windows bằng chế độ safe mode để hoàn tất bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi d3dx9_43.dll.

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Lỗi d3dx9_43.dll có thể do xung đột phần mềm hoặc trình điều khiển chưa được nạp vì thế khởi động lại máy tính là hành động cần làm đầu tiên
2. Cài đặt phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX. Rất có thể, sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản mới nhất của DirectX sẽ sửa lỗi d3dx9_43.dll mising

Lưu ý:

  • Microsoft thường phát hành bản cập nhật cho DirectX mà không cần cập nhật số phiên bản, vì vậy hãy chắc chắn cài đặt bản cập nhật nhất ngay cả khi phiên bản DirectX của bạn đang cài mang version cuối cùng
  • Cùng một chương trình cài đặt DirectX ,nó hoạt động với tất cả các phiên bản Windows bao gồm Windows 10, 8, 7, Vista, XP và nhiều hơn nữa. Nó sẽ thay thế bất kỳ tệp tin DirectX 11, DirectX 10 hoặc DirectX 9 bị mất.

3. Giả sử phiên bản DirectX mới nhất từ ​​Microsoft không khắc phục lỗi d3dx9_43.dll mà bạn gặp phải, hãy tìm chương trình cài đặt DirectX trên trò chơi hoặc ứng dụng DVD hoặc CD của bạn. Thông thường, nếu trò chơi hoặc chương trình khác sử dụng DirectX, các nhà phát triển phần mềm sẽ tích hợp sẵn một bản sao của DirectX trên đĩa cài đặt.

Đôi khi, mặc dù không thường xuyên, phiên bản DirectX trên đĩa là một sự phù hợp tốt hơn cho chương trình hơn là phiên bản mới nhất được Microsoft cung cấp
4. Gỡ cài đặt trò chơi hoặc chương trình phần mềm và sau đó cài đặt lại nó. Một cái gì đó có thể đã xảy ra với các tập tin trong chương trình làm việc với d3dx9_43.dll và khi cài đặt lại sẽ khắc phục được vấn đề này.
5. Khôi phục tệp d3dx9_43.dll từ gói phần mềm DirectX mới nhất . Nếu các bước khắc phục sự cố nêu trên chưa làm việc để giải quyết lỗi d3dx9_43.dll của bạn, hãy thử trích xuất d3dx9_43.dll riêng lẻ từ bộ cài đặt DirectX.
6. Cập nhật trình drive cho card màn hình của bạn . Mặc dù đây không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng trong một số trường hợp cập nhật drive của card màn hình trong máy tính của bạn có thể khắc phục vấn đề DirectX này.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục các lỗi liên quan đến d3dx9_43.dll. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn.

Nguồn: Phamthu.com

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén