PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Google sẽ tích hợp tính năng chặn quảng cáo vào Chrome từ 2018

Chúng ta sẽ cố gắng đợi xem Google sẽ tích hợp tính năng chặn quảng cáo như thế nào khi mà “nguồn sống” của Google chủ yếu dựa vào quảng cáo.

Theo thông báo chính thức từ Google, hãng sẽ ngừng hiển thị tất cả quảng cáo trên một số trang web trong trình duyệt Chrome bắt đầu từ năm sau.

Nhiều tuần trước đó, Google đã lên kế hoạch giới thiệu trình chặn quảng cáo của riêng hãng cho trình duyệt Chrome và đã đưa ra tuyên bố chính thức ngày hôm nay. Phó chủ tịch cấp cao Ads & Commerce – Sridhar Ramaswam đã giải thích việc sẽ ngăn chặn tất cả các quảng cáo trên các trang web có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu.

Trong khi ông thừa nhận “phần lớn các nhà sáng tạo nội dung trực tuyến sử dụng nguồn thu chủ yếu từ các quảng cáo”, Ramaswamy cũng lưu ý rằng “các quảng cáo gây phiền nhiễu và phần mềm độc hại” đã khiến người dùng chặn quảng cáo hoàn toàn bằng các tiện ích mở rộng như Adbock Plus hay các phần mềm khác

Cách tiếp cận của Google là khuyến khích các quảng cáo phù hợp hợp đảo bảo lợi ích của các nhà sáng tạo nội dung cũng như người đọc. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã tham gia Liên minh Better Ads Standards và sẽ sử dụng Tiêu chuẩn của Nhóm để định hướng các quảng cáo tốt nhất đối với người dùng.

Quảng cáo phiền toái là gì?

Theo Các tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn, ví dụ về quảng cáo phiền toái trên máy tính để bàn bao gồm quảng cáo bật lên, quảng cáo video tự động phát với âm thanh, quảng cáo “theo chủ đề” với đếm ngược (số không đếm ngược cho đến khi bộ đếm thời gian hết)

Một ví dụ về quảng cáo phiền toái trên các website

Một ví dụ về quảng cáo phiền toái trên các website

Trên thiết bị di động, ví dụ về quảng cáo vi phạm bao gồm nhiều quảng cáo cũng như quảng cáo có mật độ cao hơn 30%, quảng cáo cuộn trên màn hình toàn màn hình và quảng cáo hoạt ảnh nhấp nháy. Trình chặn quảng cáo của Google được cho là hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Google đang cung cấp cho nhà xuất bản ít nhất nửa năm để chuẩn bị sẵn sàng cho công cụ chặn quảng cáo, theo các nguồn tin nói với Tạp chí Phố Wall. Việc chặn quảng cáo sẽ được bật theo mặc định và sẽ ngừng tất cả quảng cáo xuất hiện trên các trang web có quá nhiều kết quả dẫn đến trải nghiệm người kém đi

Thuận ta thì sống, chống ta thì…

Google cũng cung cấp tài nguyên cho nhà xuất bản để họ không đột nhiên mất tất cả quảng cáo của họ (và doanh thu liên quan).

Hãng cũng cung cấp công cụ Ad Experience Report để giúp chủ sở hữu trang web xác định xem quảng cáo của mình có vi phạm Tiêu chuẩn Quảng cáo Tốt hơn hay không. Google cung cấp các ví dụ với ảnh chụp màn hình và video về trải nghiệm quảng cáo gây phiền nhiễu cũng như hướng dẫn thực hiện tốt nhất cho những gì tạo thành quảng cáo có thể chấp nhận được.

Một công cụ mà Google giới thiệu khác được gọi là Funding Choices. Điều này cho phép các nhà xuất bản đăng một thông điệp tùy chỉnh cho người dùng đến trang web của họ bằng một trình chặn quảng cáo được bật. Người dùng sẽ có tùy chọn cho phép quảng cáo hoặc thanh toán để bỏ qua tất cả quảng cáo. Các giao dịch sẽ được hoàn thành thông qua một công cụ mới khác là Google Contributor.

Theo Ramaswamy, Funding Choices đã có mặt ở Bắc Mỹ, Anh, Đức, Úc và New Zealand kèm với đó hãng sẽ ra mắt tại nhiều quốc gia kế hoạch cho cuối năm nay.

Không có gì ngạc nhiên khi Google giới thiệu quảng cáo này là “bộ lọc” vì nó đảm bảo một số quảng cáo được phân phối đến người dùng thay vì không có quảng cáo nào cả.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén