PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Windows

Quản lý chế độ ngủ đông, chế độ sleep trên máy tính hiệu quả với Caffeine

Khi bạn không sử dụng máy tính windows trong một khoảng thời gian thông thường bạn sẽ thấy máy tính tự kích hoạt nó vào chế độ Sleep hoặc chế độ Hibernate để tiết kiệm điện năng sử dụng. Mặc dù chế độ này rất hữu ích, nhưng có những lúc bạn cần máy tính để chạy bình thường trong khi bạn ra ngoài giải quyết công việc trong một thời gian hay đơn giản là bạn “cắm máy cày game”.

Đối với những bạn muốn máy tính luôn phải hoạt động bình thường trong khi họ phải ra ngoài trong một khoảng thời gian dài, có một phần mềm gọi là Caffeine có thể giúp bạn làm điều đó. Phát triển bởi Zhorn Software, Caffeine là một công cụ gọn nhẹ (chỉ nặng 73KB) mô phỏng hoạt động của một phím bấm, phím bấm này sẽ được tự kích hoạt sau mỗi 59 giây. Theo mặc định, phần mềm bật / tắt phím F15 mỗi phút.

Giới thiệu về Caffeine

Trong khi sự lựa chọn sử dụng phím F15 có vẻ hơi kỳ quặc khi xem bàn phím hiện đại không có phím này, việc sử dụng phím F15 là một quyết định có chủ đích của nhà phát triển vì nó ít có khả năng can thiệp vào công việc của bạn. Bởi vì thông thường các ứng dụng trên máy tính hay tích hợp các phím tắt. Nếu sử dụng các phím mặc định sẽ dẫn đến tình trạng can thiệp vào công việc của bạn

Một khi bạn khởi động Caffeine, và chuyển nó sang chế độ  “Active” sẽ có ứng dụng mô phỏng các bấm phím. Nhấp đúp vào biểu tượng Caffeine trên khay đồng hồ sẽ chuyển đổi giữa “Active”“Inactive” (Hoạt động / Không hoạt động). Ngoài việc bật và tắt Caffeine bằng tay, công cụ cũng đi kèm với bộ tính giờ cho phép bạn đặt thời gian hoạt động hoặc không hoạt động theo từng mốc cụ thể như 1,2,4,8,24 giờ đủ để bạn hoàn thành các công việc trước khi qua lại máy tính.

Đối với những người cần kiểm soát tốt hơn các công cụ, Caffeine cũng đi kèm với một loạt các dòng lệnh mà bạn có thể sử dụng để thay đổi cách nó hoạt động.

Xem cách sử dụng các câu lệnh trong Coffeine

Vậy tại sao bạn nên sử dụng Caffeine thay vì chỉ thay đổi cài đặt của máy tính để tắt Chế độ Sleep hoặc Chế độ Hibernate? Vâng, với công cụ này, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm điện của máy tính mà không cần phải truy cập trang cài đặt của hệ điều hành .

Đối với những người chỉ cần máy tính của họ hoạt động ở công suất bình thường đôi khi, Caffeine là một lựa chọn thuận tiện hơn rất nhiều.

Bạn thì sao? Bạn đang sử dụng công cụ nào để quản lý hoạt động trên máy tính của bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén