PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

iOS

Đây là cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên iOS 11 và chắc chắn bạn sẽ thích tính năng “thần thánh” này

Với phiên bản iOS 11 beta đang được phát hành đến  người dùng iPhone, người dùng đang khám phá một số tính năng mới trong hệ điều hành mới nhất của Apple mà công ty đã không đề cập đến trong bài phát biểu quan trọng của WWDC 2017.
Mặc dù thanh trượt nhỏ hơn và các bộ điều khiển AirPod mới khá gọn gàng, có lẽ tính năng thú vị nhất mà Apple đã giới thiệu với iOS 11 là khả năng chia sẻ mật khẩu wifi với các thiết bị khác cùng hoạt động trên iOS 11

Được phát hiện lần đầu bởi các thành viên của 9to5Mac, có vẻ như các thiết bị iOS 11 giờ đây có thể chia sẻ mật khẩu wifi với nhau bằng cách đơn giản và nhanh hơn. Cách hoạt động này như sau:

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trong iOS 11

Bước 1: Mở màn hình Mật khẩu wifi trên thiết bị iOS 11 chưa được kết nối của bạn.

Nhập mật khẩu. Ảnh Hongkiat

Nhập mật khẩu. Ảnh Hongkiat

Bước 2: Sau khi màn hình được mở ra, hãy di chuyển thiết bị của bạn đến một thiết bị chạy iOS 11 đã được kết nối với một mạng wifi có sẵn

Bước 3: Khi bạn làm như vậy sẽ có một thông báo xuất hiện trên thiết bị iOS 11 đã được kết nối tới wifi. Ý nghĩa của thông báo này là bạn có muốn gửi mật khẩu wifi cho thiết bị chưa được kết nối tới mạng wifi hay không?

Chia sẻ wifi. Ảnh Hongkiat

Chia sẻ wifi. Ảnh Hongkiat

Bước 4: Nếu người dùng chọn gửi mật khẩu (Send Password), trường mật khẩu trên thiết bị không được kết nối wifi sẽ được tự động điền sau một vài giây tùy vào khoảng cách giữa hai thiết bị.

Chia sẻ wifi trên iOS 11 thành công. Ảnh Hongkiat

Chia sẻ wifi trên iOS 11 thành công. Ảnh Hongkiat

Mặc dù đây là tính năng chia sẻ wifi của iOS tuy nhiên xin lưu ý rằng tính năng này chỉ dành cho iOS 11. Do đó, những người dùng phiên bản thấp hơn từ iOS 10 trở xuống vẫn phải nhập thủ công. Và chẳng may bạn không nhớ password wifi trên thiết bị hãy làm theo cách bẻ khóa mật khẩu wifi trên iOS và Android mà mình đã chia sẻ.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén