PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trong Facebook Message trên Android

Facebook Messenger đang nổi lên thành một sự thay thế hoàn hảo cho các hệ thống giao tiếp online. Đến thời điểm này, chúng ta đã thảo luận và chia sẻ rất nhiều vấn về lên quan đến ứng dụng messenger trên hệ điều hành Android. Từ trò chuyện trực tiếp đến cuộc gọi và tin nhắn văn bản, không có gì bị bỏ lại phía sau.

Một tính năng mới khác đã được mạng xã hội lớn nhất thế giới tích hợp trong Message giúp người dùng có thể chia sẻ vị trí trực tuyến của họ với bất kỳ ai ngay lập tức theo thời gian thực. Vì vậy, hãy xem hướng dẫn đầy đủ được thảo luận dưới đây để tiếp tục chia sẻ vị trí trực tiếp bằng cách sử dụng tính năng này.

Tham khảo thêm: Tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo hack nick Facebook

Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trong Facebook Message trên Android

Trước khi bắt đầu với hướng dẫn này, mình muốn nói cho các bạn biết rằng tính năng này thật tuyệt vời không chỉ bởi vì người dùng có thể chia sẻ vị trí của họ với bạn bè mà còn có thể theo dõi vị trí của họ theo thời gian thực.
Và phương pháp rất dễ dàng và đơn giản và bạn chỉ cần chọn một số bước đơn giản để tiếp tục. Vì vậy hãy theo dõi các bước dưới đây để tiếp tục.

  1. Điều đầu tiên này là điều kiện cần nếu không các bước thực hiện sẽ là vô ích nếu bạn không đủ điều kiện bước này. Bước này là để cập nhật Facebook Messenger của bạn lên phiên bản mới nhất. Điều này là bắt buộc vì tính năng chia sẻ vị trí chỉ được đưa vào ứng dụng Facebook Message phiên bản mới nhất. Người dùng sử dụng các phiên bản trước sẽ không thể sử dụng tính năng này!
  2. Sau khi cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất trên chiếc điện thoại của bạn, khởi động ứng dụng messenger và nhấn vào cuộc trò chuyện mới với bất kỳ người bạn nào mà bạn muốn chia sẻ vị trí trực tiếp.
  3. Ngay phía bên trên khu vực nhập văn bản, bạn sẽ thấy các biểu tượng cụ thể cho tất cả các chức năng khác nhau. Bạn cần phải nhấn vào biểu tượng khác. Đây là biểu tượng ba chấm sẽ được đặt ở bên phải của màn hình.
  4. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn xuất hiện trên màn hình. Tìm và nhấn vào tùy chọn Location từ đó. Bản đồ sẽ bật lên trên màn hình và bạn phải chọn nút Share Live Location for 60 min
  5. Trình điều khiển vị trí hiển thị ở cuối màn hình và sẽ có bản đồ với vị trí được theo dõi trực tiếp của bạn. Bất cứ lúc nào bạn có thể chia sẻ thông tin vị trí của bạn với người bạn bằng cách nhấn vào nút Share Live Location trên bản đồ đó. Thông qua hướng dẫn này bạn bè cũng có thể theo dõi bạn bằng cách thu thập thông tin vị trí của bạn.
  6. Bạn cũng sẽ yêu cầu dừng chia sẻ vị trí vào một lúc nào đó. Để làm điều đó cũng có một nút màu đỏ bên trong bản đồ trực tiếp dưới màn hình hội thoại. Chỉ cần nhấn vào nó một lần và vị trí của bạn sẽ không được bắt đầu nữa. Lưu ý rằng tính năng này chỉ cho phép chia sẻ vị trí trong khoảng 60 phút và sau thời gian đó nó sẽ tự động dừng lại. Mặc dù người dùng có thể bắt đầu lại bằng quá trình trên.

Mình hy vọng rằng bạn đã thích bài viết này và có được hướng dẫn đầy đủ về việc chia sẻ vị trí trực tiếp trên ứng dụng Facebook Message! Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó lên Facebook nhé!

Nghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trên Facebook Message trên Android”

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén