PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Windows

Cách chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng & bộ lọc trong VLC media player

Nếu truy cập vào mục Effects and Filter của phần mềm xem video VLC Media Player, bạn sẽ tìm thấy một vài tính năng cơ bản, cho phép bạn điều chỉnh tập tin đa phương tiện của bạn (video và audio). Để truy cập các tính năng này, bạn vào Tools > Effects and Filters hoặc nhấn phím tắt CTRL + E. Trong tab Video Effects của cửa sổ Adjustment and Effects , bạn sẽ có thể truy cập vào nhiều tùy chọn nâng cao được sắp xếp và trình bày trong các tab khác nhau. Các tùy chọn chỉnh sửa video cơ bản hoặc thiết yếu nhất là không có gì khác ngoài việc thay đổi hình ảnh như Độ sáng, Màu sắc, Độ bão hòa, v.v … Chúng nằm trong tab đầu tiên.

Có một số bộ lọc video và các tùy chọn chỉnh sửa mà phần mềm xem phim VLC media player cung cấp được kết hợp trong các tab khác. Bạn phải chú ý đến những tính năng trong các tùy chọn Video effects .

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý, những hiệu ứng này chỉ được áp dụng trực tiếp vào video mà bạn đang xem. Sau khi bạn tắt phần mềm VLC media player, các tùy chỉnh này sẽ không được giữ lại trong các video mà bạn chỉnh sửa. Tuy nhiên sẽ có một cách giúp bạn áp dụng các hiệu ứng và bộ lọc cho video sau đó lưu chúng lại như một phần của videos

Bạn chỉ cần sử dụng tính năng Convert / Save được tích hợp trong phần mềm xem video VLC media player và có thể truy cập từ Media > Convert / Save hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + R. Khi bạn chỉnh sửa xong hiệu ứng và phát xong video, tệp tin đầu ra sẽ bao gồm những hiệu ứng mà bạn đã áp dụng. Vì vậy, có thể nói VLC media player hoạt động tuyệt vời như một trình biên tập video nếu bạn đang tìm kiếm để thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản.
[quotes quotes_style=”bquotes”]Mình xin nhắc lại “phần mềm VLC media player chỉ cung cấp những tính năng chỉnh sửa video cơ bản” do đó,nếu bạn muốn một phần mềm mạnh mẽ hơn có thể lựa chọn các phần mềm chỉnh sửa video trả phí như adobe premier, camtasia studio…Ngoài ra với VLC bạn còn có thể hẹn giờ tắt máy tính hay download video youtube rất nhiệu quả[/quotes]

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu và thực hiện chỉnh sửa video trong VLC media player

Bước 1: Thêm hiệu ứng và bộ lọc (Effects and filter)

 • Mở video cần chỉnh sửa
 • Trên thanh công cụ Tools > Effects and filter (Phím tắt Ctrl +E)
 • Trong cửa sổ Adjustment and Effects chuyển sang tab Video Effects
 • Lựa chọn một hoặc các hiệu ứng mà bạn muốn áp dụng cho video
 • Nhấn Close và bạn sẽ nhìn thấy các thay đổi sau đó

Bước 2: Lưu video sau khi chỉnh sửa

 • Trên thanh công cụ Media > Convert/Save (Phím tắt Ctrl + R)
 • Trong cửa sổ Open Media nhấn Add
 • Chọn đến file bạn cần áp dụng hiệu ứng và nhấn Open
 • Nhấn nút Convert/Save
 • Chọn đường dẫn sẽ lưu file bằng các nhấn nút Browser, nhập tên trong Filename và nhấn Save
 • Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình


Giống như quá trình bạn chuyển video sang mp3 bằng VLC media player sẽ có một thanh trạng thái hiển thị quá trình chuyển đổi video. Khi thanh trạnh thái này được lấp đầy từ trái sang phải quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất.


Quá trình chuyển đổi phụ thuộc rất nhiều vào độ dài và dung lượng của video kèm với đó là cấu hình máy tính của bạn. Sau khi kết thúc quá trình chuyển đổi bạn có thể truy cập vào thư mục chứa video đầu ra và tận hưởng thành quả của bản thân. Những tùy chọn của bạn lên video gốc như Cắt xén, xoay hình, thêm logo, màu sắc sẽ v.v… sẽ được áp dụng lên video đầu ra.
Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi blog PhamThu.com nhé!

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén