PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Photo

Kỷ yếu là gì và những lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu?

Trong vài năm trở lại đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu đã trở nên quen thuộc đối với đa số các bạn học sinh, sinh viên sắp ra trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa thật sự của từ Kỷ yếu, bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem kỷ yếu là gì và những lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu

1. Kỷ yếu là gì

Kỷ yếu là một từ dùng để để đặt tên cho tập tài liệu ghi lại quá trình hình thành và phát triển của một cơ quan nào đó. Với học sinh sinh viên kỷ yếu sẽ ghi lại quá trình học tập từ những ngày đầu đến khi ra trường.

Kỷ yếu trong các tài liệu chính quy.

  • Kỉ yếu (hoặc kỷ yếu) /danh từ/ : Tập tài liệu ghi những điều cốt yếu – Theo Từ điển tiếng Việt (Viện ngôn ngữ học, 2006).
  • Kỷ yếu 纪要, 擿要, 摘录 – Tập ghi lại những điều quan trọng – Theo từ điển Hán – Nôm (trung tâm CNTT Thừa Thiên – Huế).

2. Chụp ảnh kỷ yếu là gì

Chụp ảnh kỷ yếu hay được biết đến với những cái tên cũ hơn là chụp ảnh tốt nghiệp, chụp ảnh cuối khóa đang được các bạn học sinh – sinh viên cuối cấp hết sức ưa chuộng. Bộ ảnh này sẽ bao gồm những tấm hình lưu giữ lại những khoảnh khắc của cả tập thể lớp và ảnh chụp cá nhân của từng thành viên trong lớp

Chụp ảnh kỷ yếu có ý nghĩa như thế nào?

Thông thường, ảnh kỷ yếu thường được chụp vào khoảng tháng 10, 11 hàng năm khoảng giao mùa giữa mùa thu và mùa đông. Lớp học, sân trường là những địa điểm đầu tiên được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu bởi nơi đây đã chứng kiến, lưu giữ, gắn bó thân thiết với các bạn học sinh, sinh viên trong suốt quãng thời gian còn đi học.

Hiện nay ảnh kỷ yếu cũng thường được chụp vào khoảng thời gian gần lễ tốt nghiệp của các bạn học sinh ( khoảng tháng 4, 5) Trong dịp chuyển mùa giữa xuân và hè, cũng là thời điểm mà các bạn sắp sửa rời xa mái trường thân yêu.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên ngày càng có những yêu cầu cao hơn với bộ ảnh kỷ niệm của lớp với việc chú trọng vào sự sáng tạo trong từng concept, đổi mới trang phục hay tư thế tạo dáng chụp ảnh để có những bộ ảnh kỷ yếu đẹp và độc đáo hơn. Đôi khi để tăng thêm những trải nghiệm thú vị, việc kết hợp những chuyến đi xa để chụp ảnh kỷ yếu cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Chụp ảnh kỷ yếu có ý nghĩa như thế nào?

Nếu như bạn thường xuyên lướt Facebook hay đọc tin tức cho học sinh sinh viên thì có thể thấy rất nhiều bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng theo phong cách xưa, dân dã và rất nhiều trào lưu khác

3. Ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu để lưu lại những kỷ niệm đẹp của thời học sinh – sinh viên trước khi ra trường. Sau khoảng thời gian học chung lớp ngồi chung bàn, mỗi một thành viên trong lớp sẽ có những lựa chọn riêng của mình, đi tìm cho mình những công việc mới, môi trường học tập làm việc mới, và khó có  thể gặp nhau thường xuyên như ngày còn cắp sách đến trường

Chụp ảnh kỷ yếu có ý nghĩa như thế nào?

Những kỉ niệm đẹp dưới mái trường là những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc vui, buồn vô cùng quý giá mà ai cũng muốn lưu lại. Những nụ cười hạnh phúc, những trò đùa tinh nghịch, giọt nước mắt, những ôm thât chặt… đều được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu của lớp. Không chỉ có vậy, bộ ảnh kỷ yếu cũng là để đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu một mốc quan trọng trong thời thanh xuân của mỗi chúng ta.

4. Quay clip kỷ yếu

Bên cạnh chụp ảnh kỷ yếu, quay clip kỷ yếu cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, các clip kỷ yếu thường sống động hơn, đặc tả được tâm tư tình cảm và những khoảnh khắc yếu mềm nhất là của các bạn nữ.

Chụp ảnh kỷ yếu có ý nghĩa như thế nào?

Những movie kỷ yếu thường kéo dài từ 5 đến 10 phút và chứa đựng trong nó những phân cảnh mà khó có thể diễn tả sau này.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén