PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Photo

“Ma mới” Học chụp ảnh sao cho đẹp?

Chúng tôi xin trích dẫn một chia sẻ của bạn Khánh Phạm từ SONY Alpha Vietnam – Fan Group và tôi cũng là một trong những thành viên ở đó. Làm thế nào để chụp ảnh, xử lý hậu kỳ, bố cục… mời các bạn cùng nhau tìm hiểu

“Ma mới” Học chụp ảnh sao cho đẹp?

Mình hay up ảnh ở Group và mỗi sản phẩm đưa ra đều chau chuốt rất kĩ lưỡng! Có nhiều bạn pm hỏi mình cách chụp, sử dụng thiết bị nào, và các filter hỗ trợ! Mình ko trả lời hết được nên viết một bài ngắn ngắn!
Mình bắt đầu chú tâm chụp ảnh khoảng 1 năm nay, mình chưa hề học 1 lớp chụp ảnh hay photoshop nào! Tất cả là tự đọc, học, nghiên cứu…..

1. Cần tìm hiểu các thông tin cơ bản từ Internet, cái nào Internet ko có thì hãy pm hỏi ng đi trước;

2. Cách học PTS nhanh nhất là lôi ảnh của mình ra hậu kỳ nhiều lần;

3. Quan điểm chụp ảnh đốt shot để giỏi hơn là sai lầm! Mình lúc đầu đi chụp chụp rất nhiều, thấy gì cũng chụp! Nhưng sau này thấy mình vô cùng dại! Cái bạn cần là quan sát thật kĩ đối tượng muốn chụp, đưa nó vào bố cục vàng (đọc từ Internet) set máy kĩ và chụp thật cẩn thận! Mỗi buổi đi chụp chỉ cần bấm vài tấm và có 1 tấm đẹp là đủ!

4. Hậu kì ảnh sao cho đẹp: kinh nghiệm của mình là ghi nhớ khoảnh khắc trong đầu sau đó về nghiên cứu làm y chang hoặc đẹp hơn ở chỗ cho rõ nét những cái mà mình muốn thể hiện trong bức ảnh! Ví dụ: nhìn tấm ảnh coi nguồn sáng ở đâu? Nó chiếu sáng vào chỗ nào? Mỗi bức ảnh chỉ cần một cái đẹp là đã đủ rồi!

Mình chỉ biết nhiêu đó thôi! Hôm qua có bạn hỏi mình sao hậu kì được tấm ảnh xấu hoắc như vậy ra tấm ảnh dễ coi! Mình chỉ làm cho nó sáng, rõ nét và lung linh hơn dựa trên những chất liệu từ tấm ảnh chứ ko có gian dối gì đâu ạ! Thân!

Một số tác phẩm của bạn Khánh Phạm mời các bạn cùng chiêm ngưỡng

1. Cánh đồng muối. Nguồn Khánh Phạm

1. Cánh đồng muối. Nguồn Khánh Phạm

2. Cánh đồng muối. Nguồn Khánh Phạm

2. Cánh đồng muối. Nguồn Khánh Phạm

3. Hòn yến. Nguồn Khánh Phạm

3. Hòn yến. Nguồn Khánh Phạm

4. San hô Hòn yến. Nguồn Khánh Phạm

4. San hô Hòn yến. Nguồn Khánh Phạm

Nguồn Facebook Khánh Phạm

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén