PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Windows

Chuyển video sang mp3 bằng VLC media player

Bạn muốn chuyển một đoạn video bất kỳ sang mp3 để giảm dung lượng file? Hết sức đơn giản và nhanh chóng. Bạn không phải tải về bất kỳ phần mềm bổ sung để làm điều đó nếu máy tính của bạn đã cài đặt VLC Media Player. Các tính năng chuyển đổi đi kèm với phần mềm xem phim VLC cho phép bạn loại bỏ các đoạn video và chỉ giữ âm thanh hoặc âm nhạc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xóa tất cả những hình ảnh chuyển động đó và chỉ lưu nó dưới dạng MP3 hoặc bất kỳ định dạng âm thanh nào khác như WAV, FLAC hoặc OGG. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn giữ nhạc từ các video âm nhạc nhất là khi bạn download video trên youtube.

Cách chuyển video sang mp3 bằng VLC media player

Khởi động phần mềm VLC

  • Nhấn Media > Convert/Save (Phím tắt Ctrl + R)
  • Nhấn vào Add
  • Chọn đường dẫn tới vị trí video của bạn
  • Nhấn Convert/Save
  • Dưới mục Setting trong Profile chọn Audio – MP3
  • Nhấn Browse và chọn tên file .mp3 sẽ lưu. Ví dụ, thuxinh.mp3
  • Nhấn Start để bắt đầu

Ngay sau khi nhấn Start quá trình chuyển video sang mp3 sẽ được thực hiện. Bạn có thể theo dõi quá trình chuyển đổi thông qua thanh trạng thái dịch chuyển từ trái sang phải. Khi thanh trượt đến cuối, bạn có thể truy cập được đến thư mục chứa tệp tin mp3 vừa đổi. Với kích thước nhỏ ngọn bạn có thể copy nó sang bất kỳ thiết bị nào

Việc chuyển video sang âm thanh không chỉ giới hạn ở định dạng mp3 mà bạn có thể chuyển sang rất nhiều định dạng khác như Vorbig (OGG), FLAC và CD. Ngoài ra còn một số định dạng âm thanh khác như MPEG Audio, MPEG 4 Audio (AAC), A52 / AC-3, Vorbis, Flac, Opus, Speex và WMA2. Tuy nhiên hiện nay chỉ cần mp3 là đã đủ cho nhu cầu nghe nhạc của bạn.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách chuyển video sang mp3 trên phầm mềm VLC media player rất đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén