PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng Internet

Cách đăng xuất Messenger trên iPhone, Android và PC

Facebook đã quyết định tách Messenger thành một ứng dụng độc lập trong thời gian trước. Ứng dụng Facebook Messenger không có nút đăng xuất giống như ứng dụng Facebook chính, nó gây nhiều phiền toái cho một số người dùng không am hiểu công nghệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất Messenger trên iPhone, Android hoặc PC của bạn.

Cách đăng xuất Messenger trên iPhone

Mở ứng dụng Facebook của bạn (không phải Messenger, mà là ứng dụng chính của Facebook trên iPhone), sau đó nhấn vào nút More ở dưới cùng bên phải. Cuộn xuống Setting, nhấn Account settings, sau đó chọn Security and login. Trong tùy chọn Security and login, các bạn nhấn vào Where you’re logged in. Khi mở, bạn có thể quản lý tất cả phiên hoạt động của tài khoản Facebook trên bất kỳ thiết bị, ứng dụng hoặc trình duyệt nào. Sau đó, chỉ cần đóng phiên được liệt kê là “Facebook Messenger on iOS 10” hoặc bất kỳ phiên bản nào của iOS mà iPhone của bạn đang chạy.

Khi bạn mở Messenger trong lần tiếp theo, bạn sẽ được đăng xuất và được nhắc đăng nhập lại bằng cùng tài khoản như trước đây hoặc bạn có thể chọn chuyển đổi tài khoản tùy theo nhu cầu của bạn

Cách đăng xuất Messenger trên iPhone. Ảnh Androidpit

Cách đăng xuất Messenger trên iPhone. Ảnh Androidpit

Tiếng Việt Ứng dụng Facebook > Khác > Cài đặt tài khoản > Bảo mật và đăng nhập > Nơi bạn đăng nhập > Messenger > Đăng xuất 

Cách đăng xuất Messenger trên Android

Có hai phương pháp đăng xuất khỏi Messenger trên Android: một là xóa dữ liệu ứng dụng của Messenger trong thiết bị của bạn Cài đặt hoặc đăng xuất khỏi phiên Messenger từ ứng dụng Facebook của bạn.

Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger trong Cài đặt

Để đăng xuất khỏi Facebook Messenger, bạn cần phải đi vào Cài đặt của thiết bị Android của bạn.

  • Đóng ứng dụng nếu bạn mở nó và thoát khỏi danh sách ứng dụng gần đây của bạn, nếu không thủ thuật này sẽ không hoạt động.
  • Trong Settings, cuộn xuống App hoặc Application Manager và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Messenger.
  • Chạm vào mục này và Clear data.
Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger trong Cài đặt. Ảnh Androidpit

Xóa dữ liệu ứng dụng Messenger trong Cài đặt. Ảnh Androidpit

Tiếng Việt: Cài đặt > Ứng dụng > Messenger > Bộ nhớ > Xóa dữ liệu 

Bây giờ khi bạn quay trở lại để nhấn vào Messenger trong ngăn kéo ứng dụng, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ không tự động đăng nhập vào bạn.

Lưu ý: Nếu một ai đó mượn điện thoại của bạn để đăng nhập tài khoản Facebook của họ thì chỉ cần chọn chức năng Thoát tài khoản và đăng nhập tài khoản của họ là được

Đăng xuất Messenger từ ứng dụng Facebook

Nếu bạn có Messenger trên điện thoại của mình, rất có thể bạn cũng có ứng dụng Facebook. Từ ứng dụng Android Facebook, nhấn vào nút Khác ở trên cùng bên phải (biểu tượng 3 dấu gạch ngang), sau đó đi tới Account settings, tiếp theo là Security and login. Bạn sẽ thấy một phần được gọi là Where you logged in, sau đó chỉ cần chọn phiên Messenger và nhấn Log Out.

Đăng xuất Messenger từ ứng dụng Facebook. Ảnh Androidpit

Đăng xuất Messenger từ ứng dụng Facebook. Ảnh Androidpit

Tiếng Việt: Ứng dụng Facebook > Khác > Cài đặt tài khoản > Bảo mật và đăng nhập > Nơi bạn đăng nhập > Messenger > Đăng xuất

Cách đăng xuất Messenger từ trang Facebook

Bạn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng iOS hoặc Android Messenger từ trang Facebook, từ máy tính hoặc trình duyệt trên điện thoại di động của bạn. Truy cập Facebook.com, sau đó chọn Cài đặt từ trình đơn thả xuống ở trên cùng bên phải. Vào Security and Login, sau đó tìm phần được gọi là Where You’re Log In. Tìm phiên Messenger bạn muốn đăng xuất, nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải, sau đó nhấp vào Log Out.

Cách đăng xuất Messenger từ trang Facebook. Ảnh Androidpit

Cách đăng xuất Messenger từ trang Facebook. Ảnh Androidpit

Tiếng Việt: Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nơi bạn đăng nhập > Messenger > Đăng xuất
Những phương pháp thực hiện này gây chút phiền nhiễu nhưng Facebook có vẻ không quan tâm để thay đổi cách thức hoạt động để quá trình này diễn ra thuận tiện hơn (Thuyết âm mưu: Facebook không muốn người dùng thoát ứng dụng). Nếu bạn đang bực bội bởi Facebook có thể tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin khác hiệu quả không kém như: zalo, whatsapp, snapchat…hay gần đây nhất là ứng dựng Pibox mà mình giới thiệu.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén