PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Những Extension (tiện ích mở rộng) hay cho Google Chrome

Trong thế giới công nghệ thông tin bùng nổ hiện nay, các trình duyệt web là một trong những ứng dụng bắt buộc phải cài dù bạn có sử dụng máy tính chạy window, điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Với mình thì mình thường sử dụng Google Chrome để duyệt web cũng như làm việc thường xuyên khoảng 12 tiếng/ ngày. Vì thế để đảm bảo cho công việc hoàn thành một cách thuận lợi mình thường cài thêm một số extension (tiện ích mở rộng) cần thiết vào trong trình duyệt Google.
Việc cài đặt extension cũng vô cùng đơn giản, chúng ta sẽ có 2 cách chính để truy cập vào mục quản lý extensionsau khi các bạn cài đặt trình duyệt Chrome trên máy tính (windows hoặc MAC)

Cách 1: Truy cập trực tiếp theo đường Link https://chrome.google.com/webstore/category/extensions để tải các tiện ích cần thiết.

Truy cập vào mục tiện ích mở rộng từ trên thanh menu của trình duyệt Google Chrome

Truy cập vào mục tiện ích mở rộng từ trên thanh menu của trình duyệt Google Chrome

Cách 2: Mở trình duyệt Google Chrome truy cập vào vào mục biểu tượng Menu -> Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng (ảnh trên). Sau đó chọn Tải thêm tiện ích (ảnh dưới)

Chọn mục tải thêm tiện ích để truy cập vào kho tiện ích mở rộng

Trong ô tìm kiếm các bạn chọn tiện ích cần tải sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome là thành công. Trong quá trình cài đặt nếu Google yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản thì bạn chỉ cần đăng nhập bằng Gmail là được.

Nhấn vào nút đỏ để thêm tiện ích vào Chrome

Ok như vậy là chúng ta đã biết cách tìm kiếm và cài đặt tiện các tiện ích mở rộng rồi, tuy nhiên với kho tiện ích lên đến hàng trăm nghìn ứng dụng thì không thể nào mà cài hết được. Mình sẽ giới thiệu một số tiện ích mở rộng mà mình hiện đang cài đặt và cảm thấy hài lòng.

Adblock Plus

Adblock Plus

Ứng dụng mình luôn cài đặt đầu tiên, theo mình nhận xét thì Adblock Plus là ứng dụng tốt nhất giúp chúng ta loại bỏ các quảng cáo khó chịu mỗi khi truy cập một trang web nào đó. Đặc biệt là với các trang web xem phim thì quảng cáo luôn dày đặc công cụ này sẽ loại bỏ toàn bộ giúp chúng ta tập chung hơn vào mục đích chính là xem phim thay vì quảng cáo.

Hình ảnh so sánh trước và sau khi cài Adblock Plus

Lưu ý: Quảng cáo là giúp các website duy trì hoạt động tuy nhiên nhiều site chèn quá nhiều dẫn đến rất khó chịu mỗi khi xem, bạn nên cân nhắc nếu chặn nhé. Link download

Awesome Screenshot

Nếu như Phím PrintScreen chỉ giúp chúng ta chụp được màn hình đang làm việc thì extension Awesome Screenshot có thể làm được nhiều hơn thế. Ngoài việc chụp màn hình desktop nó còn có thể chụp lại toàn bộ hình ảnh website từ header xuống footer, kèm với đó là một số công cụ đơn giản giúp chúng ta chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp.  Link download

Allow Copy

Đúng như tên gọi Allow Copy là công cụ hữu ích giúp chúng ta có thể copy nội dung của bất kỳ website nào đang sử dụng mã hóa hoặc Javacsript để chặn copy nội dung.  Link download

Extension Google Translate


Google translate giúp bạn dễ dàng dịch các đoạn văn bằng tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần câu hoặc từ cần dịch thì trình duyệt tự động hiển thị biểu tượng Google translate ngay bên cạnh -> Nhấn vào biểu tượng này để thấy nghĩa.  Link download

ZenMate VPN

Trước kia khi mà Facebook còn chặn IP Việt Nam thì ZenMate VPN là một trong những giải pháp rất tốt bên cạnh việc thay đổi DNS. Không những dùng để truy cập Facebook, hiện nay extension này có được rất nhiều người sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn trên khắp thế giới.  Link download.

Kết luận

Theo mình thế này là đủ rồi, cài lắm extension chỉ tổn nặng máy, nếu các bạn có ứng dụng nào hay vui lòng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén