PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Vì sao bạn nên sử dụng Facebook Live để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Người khổng lồ trong lĩnh vực mạng xã hội Facebook đang phát triển nhiều cách quảng cáo khác nhau nhằm giúp cho các đơn vị truyền thông thu hút thêm lượng người dùng. Các Fanpage, Quảng cáo Facebook, Event của Facebook giúp các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng của họ. Gần đây Facebook đã đưa ra một ứng dụng gọi là FaceBook Live nhằm giúp các doanh nghiệp tương tác với người dùng tốt hơn.


Tính năng này rất hữu ích cho các ngôi sao ca nhạc, người nổi tiếng hay các nhân vật của công chúng. Nhìn vào lợi thế này các đơn vị trong lĩnh vực Marketiing Online cũng có thể tận dụng tính năng Facebook Live để phát triển cộng đồng. Bạn đầu tính năng này chỉ được phát triển cho người dùng iOS tại Mỹ, tuy nhiên bây giờ nó đã có mặt tài hầu hết các quốc gia trên thế giới cho cả người dùng Android hay Windows. Vì vậy chúng ta cùng xem tính năng Video trực tiếp này ruốt cuộc là gì và tại sao các nhà quảng cáo trực tuyến lại nên sử dụng nó

Facebook live là gì

Facebook Live là một tính năng được tích hợp sẵn trong ứng dụng Facebook giúp bạn phát trực tiếp 1 video lên Facebook thông qua các thiết bị di động hay máy tính để bàn. Tính năng này cũng tương tự như Bigo, Meerkat, Periscope. Để bắt đầu sử dụng Facebook Live bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Facbook của bạn và nhìn vào phần trạng thái. Tai đây sẽ có một biểu tượng Video trực tiếp. Chỉ cần nhấn vào nó để bắt dầu quá trình phát trực tiếp. Để cho người xem hiểu rõ hơn bạn có thể viết vài dòng mô tả cho sự kiện này.

Trên dòng trạng thái sẽ có biểu tượng Video trực tiếp dùng để phát Facebook Live

Các tính năng của Facebook Live

Việc phát Video trực tiếp có thể thực hiện thông qua tài khoản cá nhân trên Facebook hoặc một Fanpage Facebook. Cũng giống như việc cập nhật trạng thái bạn có thể chọn các chế độ xem cho video live này bao gồm: công cộng, bạn bè hay riêng tư. Trước đó bạn phải chắc chắn rằng Facebook của bạn đã có kết nối Wifi hay các mạng internet khác


Bạn có thể biết được ai đang xem video của mình trong quá trình phát trực tiếp. Người xem có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá, hay Like video của bạn. Bạn cũng có thể trả lời các bình luận mà người xem để lại trên video đang phát.
Một số biểu tượng Reaction sẽ hiển thị trên video của bạn giúp cho video trở nên vui vẻ hơn. Các Reaction này có thể được nhìn thấy trên màn hình khi có người nào đó “biểu cảm” với video của bạn. Sau khi quá trình phát trực tiếp kết thúc, video sẽ được lưu trên dòng thời gian của bạn như bất kỳ video nào mà bạn tải lên. Vì vậy, bạn bè và những người theo dõi bạn có thể xem lại nó bất kỳ lúc nào họ muốn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chia sẻ video hay nhúng nó sang một ứng dụng khác như website hay blog

Tại sao Facebook Live tốt hơn các ứng dụng khác

Có một số ứng dụng khác như Bigo, Meerkat, Periscope cũng cấp cho bạn tính năng phát trực tiếp. Nhưng vấn đề ở chỗ các ứng dụng đó không khống chế được đối tượng người xem, bất kỳ ai cũng có thể xem video của bạn. Ngược lại trên Facebook Live bạn có thể chọn người xem là bạn bè hay những ai đang theo dõi bạn. Vì vậy, bạn có thể tạo ra một cộng đồng bạn bè và gia đình, đó chính là mục tiêu của Facebook

Không giống như các ứng dụng khác, video của bạn sẽ không bị tự xóa đi sau một khoảng thời gian bất kỳ. Vì vậy bạn có thể sử dụng video cho các mục đích khác nhau bất cứ khi nào bạn muốn. Một điều quan trọng nữa là bạn không phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào để có thể phát trực tiếp. Bạn chỉ cần sử dụng nó trên chính trang Facebook cá nhân.
Bạn cũng có thể phát trực tiếp các buổi hội thảo, các chương trình ca nhạc hay các sự kiện bạn tốt chức. Bạn có thể thông báo trước cho mọi người về các sự kiện này để bạn bè chủ động công việc hoặc thời gian để xem video của bạn. Bằng cách này chắc chắn bạn sẽ tiếp cận và chọn lọc được một lược người dùng thường xuyên theo dõi và quan tâm đến các sự kiện của bạn.

Tại sao Marketing Online nên sử dụng Facebook Live

Với các tính năng trước đây của Facebook như quảng cáo, event, bạn có thể đã tạo ra một số lượng người quan tâm nhất định đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Sự kiện trực tiếp sẽ giúp bạn kết nối người dùng với doanh nghiệp tốt hơn cũng như tạo dựng lòng tin của doanh nghiệp với khách hàng.
Có một câu nói mà mình nhớ đó là “Một bức tranh đáng giá ngàn lời”. Nhưng với Video thì nó sẽ là “một video đáng giá triệu từ”. Giả sử bạn đọc một tập sách và xem một video về cùng một nội dung, bạn sẽ nhớ cái nào nhất? Rõ ràng, chính là video mà bạn xem phải không? Vậy lý do là gì?
Đó là thời gian bạn chuẩn bị một bản thuyết trình hay một điều gì khác thường mất nhiều hơn so với bạn chia sẻ nó ngay trên một video trực tiếp. Bạn có thể truyền đạt nội dung của mình tốt hơn thông qua video. Điều nay tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của ban cũng như xây dựng được mối quan hệ với người dùng.
Hơn nữa, mọi người luôn quan tâm đến những cái mới. Vì vậy, bạn có thể cho khách hàng thấy cách bạn tạo ra một sản phẩm trong lĩnh vực của bạn. Ngoài ra, khách hàng luôn muốn tương tác với những người thật và việc thật.
Không có sự chỉnh sửa về nội dung, Video trực tiếp cho biết chính xác những gì người dùng muốn tìm kiếm. Và bạn sẽ hiểu được là không có một video trực tiếp nào giống nhau cả

Kết luận

Video trực tiếp là cách tốt nhất để chia sẻ kiến thức với người dùng và tương tác tốt nhất với các khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để một buổi Live Streaming diễn ra suôn sẻ thì bạn phải là người chuẩn bị kỹ càng các kỹ năng nghe – nói – đọc viết và phải tự tin mỗi khi lên sóng.
Chúc các bạn thành công!

0 Bình luận

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén