PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Cách sắp xếp và dọn dẹp News Feed trên tài khoản Facebook của bạn

Bây giờ bạn có thể dễ dàng kiểm soát Facebook News Feed với hướng dẫn đơn giản để luôn hiển thị các thông tin theo ý muốn của bạn và theo sở thích của bạn. Vì vậy hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Facebook theo mặc định cho bạn thấy những tin tức hay status từ tất cả những người bạn ngẫu nhiên, các Fanpage hoặc các Group mà bạn có thể đã tham gia. Tất nhiên những thông tin này do Facebook tự sắp xếp theo thuận toán của họ mà không cần biết bạn có thích chúng hay quan tâm đến chúng hay không.

Tham khảo: Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trực tiếp trong Facebook Message trên Android

Chính vì lý do này mà nhiều người dùng Facebook muốn kiểm soát bảng tin của họ họ để làm sạch và loại bỏ đi những “tin rác”. Bài viết này chính là những gợi ý dành cho bạn, chúng ta sẽ tìm các “diệt cỏ tận gốc” những bản tin rác hay những bài viết câu Like ảnh hưởng đến quá trình làm “cú đêm” của bạn

Cách sắp xếp và dọn dẹp News Feed trên tài khoản Facebook của bạn

# 1 Sắp xếp Bảng tin ‘News Feed’

Facebook đã tích hợp tính năng sắp xếp các bài đăng trên bảng tin Facebook, điều này giúp bạn quản lý các thông tin mà bạn quan tâm ngay trên bảng tin. Tài khoản Facebook của bạn có thể hiển thị cho bạn các bài đăng liên quan nhất và các bài đăng mới nhất.

Tham khảo: Tự bảo vệ tài khoản Facebook trước những trò lừa đảo hack nick Facebook

Điều này sử dụng thuật toán của Facebook để tìm ra những bài viết hấp dẫn nhất bởi những người dùng mà bạn chưa thấy. Để thiết lập việc phân loại Facebook của bạn chỉ cần click vào liên kết Sắp xếp ở góc trên bên phải của mục tin tức trên trang Facebook của máy tính để bàn. Điều này sẽ cho bạn thấy tùy chọn để sắp xếp bảng tin theo một trong hai lựa chọn phía trên

# 2 Tùy chọn danh sách bạn bè


Nếu bạn có hàng ngàn bạn bè được thêm vào Facebook, điều này có thể sẽ không xác định rằng bạn muốn xem tất cả các tin tức và hoạt động của họ. Chỉ một vài người bạn của bạn có liên quan nhiều hơn với bạn và bạn muốn Facebook chỉ hiển thị nguồn cấp dữ liệu cho những người dùng đó.

Tất nhiên Facebook đã giúp chúng ta thực hiện công việc này thông qua Danh sách bạn bè, bạn chỉ cần nhấn vào danh sách bạn bè phía menu bên trái sau đó nhấn tạo danh sách mới. Hãy thêm những người bạn mà bạn muốn theo dõi tại đây.

Mỗi khi truy cập vào đây bạn sẽ nhận được các cập nhật từ họ và đặc biệt khi bạn đăng một status bất kỳ tại đây nó chỉ hiển thị đối với những người bạn đã thêm trong danh sách này.

# 3 Sử dụng tính năng theo dõi bạn bè

Truy cập đến trang cá nhân của bạn bè bạn! Hủy theo dõi các cập nhật từ người bạn đó bằng cách nhấp vào nút bỏ theo dõi (Unfollow) được đặt ở phía trên bên phải của màn hình Facebook. Di chuột qua hình tam giác bên cạnh bạn bè nút và bỏ chọn tùy chọn Nhận thông báo. Điều này sẽ dừng lại mọi loại cập nhật từ bạn bè cụ thể đó!

Tham khảo: 3 Cách đơn giản để chèn kí tự đặc biệt trên Facebook

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã biết về Cách sắp xếp và dọn dẹp News Feed trên tài khoản Facebook của bạn. Các hướng dẫn như bạn đã đọc bài viết ở trên rất đơn giản để được áp dụng. Hy vọng rằng bạn có thể thích hướng dẫn mà mình chia sẻ!

Nghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Cách sắp xếp và dọn dẹp News Feed trên tài khoản Facebook của bạn”

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén