PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

iOS

iOS 11: Cách sử dụng ứng dụng File mới

Apple đã giới thiệu ứng dụng File mới của hãng với iOS 11 và cùng nó là các cải tiến để quản lý, chỉnh sửa và chia sẻ dữ liệu. Cùng theo dõi ứng dụng iOS mới này.

Nếu bạn chưa thử dùng iOS 11, bạn có thể xem hướng dẫn của tinhte.vn để cài đặt phiên bản public beta. Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, bạn hãy chạy phiên bản beta trên thiết bị phụ thay vì thiết bị chính vì đây là phiên bản chưa hoàn chỉnh. Mặc dù các phiên bản beta mới nhất ổn định hơn phiên bản beta dành cho các nhà phát triển đầu tiên, dù vậy bạn có thể gặp phải một số vấn đề như thiết bị ấm hơn bình thường, tuổi thọ pin kém, ứng dụng tự đóng, v.v…

Ứng dụng File được tích hợp nhiều tính năng hơn hẳn so với iCloud Drive trong iOS 11 và mang lại một số cải tiến để làm việc với các tệp tin của bạn trên iPhone và iPad. Có một thẻ Browser Recents ở cuối ứng dụng File. Trong thẻ Browser bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các file lưu trữ trên iCloud hoặc trên thiết bị của bạn, Thêm tính năng Recently Deleted cùng với vị trí của Favorites và Tags. Chúng ta hãy cùng vào một số chi tiết.

Giao diện ứng dụng File trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Giao diện ứng dụng File trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Khi duyệt các tệp và thư mục của bạn, bạn có thể nhấn Select  ở góc trên cùng bên phải để có một số tùy chọn chỉnh sửa hoặc nhấn nhiều lần vào phím mũi tên để có thêm cho nhiều sự lựa chọn hơn.

Như bạn sẽ nhận thấy ở trên, Tìm kiếm nổi bật ở trên cùng (giống như trên iOS 11 ) theo sau là LocationsFavorites, và Tags. Trong  Recently Deleted, bạn có thể tìm kiếm, xóa và khôi phục (cũng có tùy chọn Khôi phục tất cả hoặc Xoá tất cả ).

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng File trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng File trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Thẻ Recents là một tính năng mới hữu ích và làm cho nó liền mạch để tiếp tục với công việc hiện tại của bạn. Giống như trong thẻ Browser, bạn có thể nhấn một lần nữa các tài liệu trong Recents  để chỉnh sửa, chia sẻ, gắn thẻ và hơn thế nữa.

Cách sử dụng ứng dụng file trong iOS 11. Ảnh 9to5mac

Cách sử dụng ứng dụng file trong iOS 11. Ảnh 9to5mac

Khi bạn mở các tệp như PDF hoặc hình ảnh, bạn sẽ dễ dàng truy cập để đánh dấu và chia sẻ. Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Create Watch Face với hình ảnh tương thích cũng như hỗ trợ các nút của bên thứ ba.

Khi bạn mở tệp như Pages, Numbers hoặc tài liệu Keynote, iOS sẽ tự động mở trong ứng dụng tương ứng. Chỉ cần đảm bảo bạn có các ứng dụng iWork được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn

Một chi tiết lạ khác, tài liệu iWork có vẻ chỉ có thể chỉnh sửa khi nó đang hoạt động trong các thư mục Pages, Numbers, hoặc thư mụcKeynote trong iCloud Drive/ File. Bạn cũng có thể mở các tệp Microsoft Word, Excel và Powerpoint (nếu có trong thư mục Pages, Numbers hoặc Keynote) và iOS sẽ cung cấp Open hoặc Open a Copy (giữ nguyên bản gốc) của tập tin.

Và cuối cùng bạn nên xem qua video dưới đây để nắm được toàn bộ các tính năng hiện có trong ứng dụng File trên iOS 11

Bạn có thể xem thêm các tính năng khác trên iOS 11

Tham khảo: 9to5mac

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén