PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Có gì mới trong phiên bản Google Chrome 59

Sau một thời gian dài phát triển, trình duyệt Chrome của Google cuối cùng đã nhận được bản cập nhật Chrome 59 chính thức. Chrome 59 được Google nâng cấp rất nhiều về hiệu năng duyệt web cũng như cung cấp những tính năng mới cho trình duyệt web nhanh nhất thế giới

Đây là những gì bạn cần biết về Google Chrome 59

1. Thiết kế lại trang cài đặt

Khi cập nhật phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn lên phiên bản Chrome 59, người dùng sẽ nhận thấy giao diện trong mục cài đặt của Chrome được thay đổi hoàn toàn theo phong cách thiết kế Material Design. Với giao diện hoàn toàn mới này, Google đã nhóm lại tất cả cài đặt và đặt chúng vào một cột duy nhất nằm chính giữa trình duyệt.

Giao diện cài đặt của Google Chrome 59

Giao diện cài đặt của Google Chrome 59

Bên cạnh thiết lập vị trí, trang Cài đặt mới cũng đi kèm với một trình đơn cho phép người dùng điều hướng đến các phần cụ thể của trang. Cuối cùng, Google cũng đã điều chỉnh trang Giới thiệu về Chrome để sử dụng Thiết kế Material Design.

2. Thời gian tải trang nhanh hơn

Đây có lẽ sẽ không phải là cập nhật của Chrome nếu Google không cố gắng cải thiện thời gian tải trang trên trình duyệt của hãng.

Với Chrome 59, công ty đã cập nhật trình duyệt JavaScript. Với nó, bây giờ trình duyệt có thể tải các trang nhanh hơn, trong khi sử dụng bộ nhớ ít hơn. Theo số liệu của Google, công cụ JavaScript mới cho phép Chrome 59 tải trang nhanh hơn 10 đến 20% so với phiên bản Chrome trước đó

Bạn có biết: 10 Thủ thuật giúp sử dụng Google Chrome hiệu quả

3. Hỗ trợ Animated PNG

Animated PNG (aPNG) có thể đang nhận được sự ủng hộ của Apple khi họ chấp nhận định dạng cho các nhãn dán trên ứng dụng iMessage của hãng. Với Chrome 59, Chrome sẽ hỗ trợ định dạng tệp đã được tạo để thay thế GIF bởi vì chúng giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn cùng với ít tốn tài nguyên hơn

4. API chụp ảnh mới

Trên các phiên bản trước của Chrome, một trang web chỉ có thể truy cập hạn chế vào máy ảnh trên thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, trong Chrome 59 mới, một trang web có thể làm được nhiều điều hơn với máy ảnh nhờ API Chụp ảnh mới.

API chụp ảnh mới trên Chrome 59. Ảnh Android Police

API chụp ảnh mới trên Chrome 59. Ảnh Android Police

Khi trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Android được cập nhật lên phiên bản Chrome 59, các trang web sẽ tận dụng lợi thế của các máy ảnh được tích hợp trên thiết bị theo những cách mà nó không bao giờ có thể làm được trước đây.

Một số tính năng mà API Chụp hình mới giới thiệu bao gồm việc sử dụng đèn flash, khả năng chuyển đổi giữa các máy ảnh, tập trung hình ảnh, phóng to và thu nhỏ.

Một số tính năng nâng cao. Ảnh Android Police

Một số tính năng nâng cao. Ảnh Android Police

5. Cải thiện bảo mật

Để đảm bảo an toàn, Google đã có ba thay đổi quan trọng khi nói đến Chrome 59. Thứ nhất, Google đã chặn các trang được nhúng bằng cách sử dụng iFrames.

Thứ hai, Chrome 59 sẽ không còn cho phép các trang nhúng nội dung từ các máy chủ FTP. Và cuối cùng, Chrome 59 sẽ chặn các trang nhúng nội dung chứa thông tin đăng nhập. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho khác tài khoản xã hội của bạn như cũng như nâng cao việc bảo vệ tài khoản Facebook, tài khoản Google của bạn.

Xem toàn bộ về Chrome 59 tại đây

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén