Mời tải về ứng dụng Google dịch miễn phí cho iOS và Android

13
views

Google dịch hay Google translate là một trong những công cụ dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác nhau hàng đầu tiện nay. Bản thân mình sử dụng Google dịch thường xuyên trên máy tính, tuy nhiên với việc phát hành ứng dụng Google cho iOS và Android, chúng ta sẽ có thêm nhiều cách sử dụng hơn trong thực tế.

Những tính năng đặc biệt của Google dịch

1. Dịch văn bản

Hiện tại Google dịch có thể chuyển đổi giữa hơn 100 ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt và đang được cập nhật thêm hàng này.

2. Dịch ngoại tuyến

Đặc biệt Google dịch còn hỗ trợ dịch ngoại tuyến, có nghĩa là bạn không cần đến kết nối qua internet vẫn có thể dịch được. Tính năng này hiện mới chỉ hỗ trợ cho khoảng 52 ngôn ngữ.

3. Dịch từ ảnh chụp

Một trong những tính năng mà mình đánh giá cực cao google dịch đó là chuyển từ hình ảnh sang văn bản. Có nghĩa bạn chỉ cần một chiếc smartphone với camera đủ nét, có thể chụp lại một dòng chữ bất kỳ và Google sẽ hỗ trợ bạn chuyển thành text và dịch sang một ngôn ngữ khác

4. Dịch bằng giọng nói

Một trong những tính năng khiến chúng ta liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng với Google dịch, chúng ta đang thấy nó gần với thực tế hơn. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại với micro, Google dịch sẽ giúp bạn chuyển giọng nói của bạn sang một ngôn ngữ khác.

5. Dịch chữ viết tay

Bạn có thể viết lên màn hình cảm ứng và Google sẽ sử dụng các thuật toán để đọc các ký tự này và chuyển sang ngôn ngữ mà bạn muốn. Điều này làm mình liên tưởng đến khi bạn cầm một chiếc Note 8 với cây bút spen, viết lên màn hình và chúng ta sẽ có kết quả sau vài phần trăm giây.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ

Google dịch hỗ trợ chúng ta hầu hết các ngôn ngữ thông dụng, đây là điều mình thấy rất ấn tượng. Danh sách các ngôn ngữ bạn có thể tham khảo dưới đây:
Afrikaans, tiếng Albania, tiếng Amharic, tiếng Ả Rập, tiếng Armenia, Azerbaijan, tiếng Basque, Belarus, tiếng Bengali, Bosnia, Bungary, tiếng Catalan, Cebuano, Chichewa, Tiếng Trung Quốc (Giản thể), Tiếng Trung Quốc (Phồn thể), Corsica, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Esperanto, Estonia, Philippines, Phần Lan, Pháp, Frisian, Galician, Georgia, Đức, Hy Lạp, Gujarati, Haiti Creole, Hausa, Hawaii, tiếng Hebrew, Tiếng Hin-ddi, Hmong, Hungary, Iceland, Igbo, Indonesia, Ireland, Ý, Nhật Bản, Java , Kannada, Kazakhstan, Khmer, Hàn Quốc, người Kurd (Kurmanji), Kyrgyzstan, Lào, tiếng Latin, tiếng Latvia, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Malagasy, Malay, tiếng Malayalam, Maltese, Maori, Marathi, Mông Cổ, Myanmar (Miến Điện), Nê-pan, Na Uy , Pashto, Ba Tư, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Punjabi, Rumani, Nga, Samoa, Scots Gaelic, Serbia, Sesotho, Shona, Sindhi, Sinhala, Slovak, Slovenia, Somali, Tây Ban Nha,Tiếng Xu-si, tiếng Thu Swedish Điển, tiếng Tajwa, tiếng Tamil, tiếng Telugu, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina, tiếng Uđu, tiếng Uzbek, tiếng Việt, Tiếng Xentơ, Xhosa, Yoruba, Zulu

Quyền yêu cầu truy cập của Google dịch

Để sử dụng được tất cả tính năng của Google dịch, bạn cần phải chuẩn bị một chiếc smartphone với các yêu cầu truy cập sau từ Google

 • Microphone: Chắc chắn rồi, vì không có chiếc điện thoại nào là không có để chúng ta sử dụng tính năng dịch văn bản bằng giọng nói
 • Camera: Nếu như bạn cần dịch các bức ảnh chụp thì chúng ta phải chuẩn bị sẵn một chiếc smartphone với camera chất lượng càng cao càng tốt. Như vậy thì các thông tin trên hình ảnh mới hiển thị sắc nét.
 • Thư viện ảnh: Khi bạn muốn dịch một vài văn bản được lưu trong kho ảnh thì bạn cần cấp quyền cho Google dịch truy cập vào thư viện này.

Tải Google dịch về điện thoại

Hiện Google dịch có sẵn trên hai hệ điều hành iOS và Android, người dùng các hệ điều hành khác như windows phone, windows mobile thì mình xin chia buồn. Phiên bản mới nhất khi mình viết bài này là 5.12.0 với dung lượng vào khoản 61 MB. Do đó bạn phải chắc chắn điện thoại của bạn có đủ dung lượng để lưu trữ và cài đặt

 • Tải Google dịch cho iOS: tại đây

  Google dịch cho iOS
  Google dịch cho iOS
 • Tải Google dịch cho Android: tại đây

  Google dịch cho Android
  Google dịch cho Android

Đánh giá của người sử dụng

Google dịch là ứng dụng được đánh giá rất cao bởi người sử dụng trên toàn thế giới. Dựa trên ảnh chụp màn hình của ứng dụng Google dịch trên Play Store, chúng ta thấy được điểm trung bình của ứng dụng lên đến 4,4 với hơn 5 triệu lượt đánh giá. Một con số cực kỳ ấn tượng đối với bất kể ứng dụng di động nào

Đánh giá của người sử dụng về Google dịch
Đánh giá của người sử dụng về Google dịch

Một vài đánh giá nổi bật mà bạn có thể tham khảo như
ARMY Ji Ri Kim: Thik Cái này thì ko bik nói làm sao, nhưng mk thik dùng để dịch tiếng Hàn và tiếng Nhật (đang trong giai đoạn học, và cái này là tự học)
Vạn Sự Tùy Duyên: Nếu có bao nhiu sao toi se cho het bay nhiu. Đơn zản mà Zất tuyệt với người dốt tiếng anh như tôi. Tính ổn định cần cải thiện
Nhật Park: Khi dịch tiếng Pháp, nếu có phân biệt đực/cái nữa thì hoàn hảo, mong sớm add tính năng này, cảm ơn đội nguz nhiều lắm! Good job!
Nguyen Cong Tam: Rất thuận tiện và tuyệt vời khi bị bất đồng ngôn ngữ. Cảm ơn admin rất nhiều!
Ni Na Vu: Giúp tôi có thêm được kiến thức về học tiếng trung, nhưng cũng có phần nhỏ tôi thấy chưa được như ý. Khi dịch từ tiếng việt ra tiếng trung thì tôi thấy ko giống như tôi đã học trong sách và trong giao tiếp hàng ngày.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here