PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Bảo mật

Hack nick Facebook ư? Vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn

Thi thoảng mình ngồi lướt Facebook thấy các bạn bạn trẻ thường than thở ” Mả nọ mả kia đứa nào hack nick Facebook của tao”. Nghĩ lại nếu là mình mình cũng cảm thấy tức thật, nhất là khi nick facebook chứa hàng ngàn đứa bạn.

Việc mất danh sách bạn bè là một phần, cái nguy hiểm nhất chính là những dữ liệu mà bạn có thể lưu trên facebook hay. Đó là những tin nhắn, hình ảnh, clip với bạn bè ( nếu bạn nào thích hiểu sang tình huống khác cũng được, mình khuyến kích :p). Thế nên việc làm thế nào để tránh khỏi những rủi ro này là điều bắt buộc.

Lý do bạn bị hack nick Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị hack nick facebook nhưng chung quy lại có ba nguyên nhân chủ yếu như:

  • Máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại
  • Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên các trang web giả mạo
  • bạn click vào các đường link giải mạo trên newfeed hay tin nhắn

Cách chống hack nick Facebook?

Rất may mình cũng đã giới thiệu đến các bạn 12 bước bảo vệ tài khoản Facebook trong đó bao gồm hầu như những việc làm cần thiết. Tuy nhiên thế vẫn chưa đủ , nếu bạn thường xuyên truy cập Facebook bằng các trình duyệt web mình khuyên các bạn nên cài đặt thêm một tiện ích mở rộng có tên J2TeaM Security.

Tiện ích mở rộng này do chinh nhóm J2TeaM của Việt Nam (Nhóm bảo mật nổi tiếng cộng đồng mạng) xây dựng và phát hành hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng Google Chrome.

J2TeaM Security là một tiện ích bảo mật tập trung vào chống lại các cuộc tấn công giả mạo (phishing), lừa đảo (scam) và các trang chứa mã độc (malware) nhắm vào người dùng Facebook. Ngoài việc bảo vệ, tiện ích mở rộng này còn cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích khác liên quan tới Facebook.

Tiện ích mở rộng này hiện đang có sẵn trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc. Các bạn quan tâm có thể dowload J2TeaM Security cho Chrome và Cốc Cốc: tại đây

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng này trên trình duyệt Chrome/ Cốc Cốc các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của J2TeaM Security trên thanh công cụ

Ngoài chức năng chính là bảo vệ tài khoản Facebook, ứng dụng còn tích hợp thêm rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể sử dụng đến ngay trên danh sách hiển thị như:

  • Chặn Clickjacking sẽ chặn các nút like ẩn trên mọi trang web
  • Chặn “đã xem” trong trò chuyện, nếu bạn không thích có thể xem hướng dẫn trong link này mà mình đã chia sẻ
  • Chặn “đang trả lời…” trong trò chuyện
  • Chặn “đang trả lời…” khi bình luận
  • Kiểm tra bảo mật Facebook
  • Thống kê tin nhắn Facebook

Bên dưới là hiểu thị cảnh báo khi bạn truy cập vào một trang giả mạo

Chắc chắn và tiện ích này, những chiêu trò hòng hack nick facebook, hack mật khẩu facebook sẽ bị “tận diệt”. Bạn đã cài tiện ích này chưa hay đang sử dụng một tiện ích chống hack nick facebook khác. Hãy cùng trao đổi trong phần comment nhé

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén