Đánh giá phim Kingsman: The Golden Circle

7
views

Tiếp nối thành công của Kingsman: The Secret Service năm 2014, đạo diễn Matthew Vaughn tiếp tục ra mắt phần thứ 2 của bộ phim với tựa đề Kingsman: The Golden Circle (tên Việt là Kingsman: Tổ Chức Hoàng Kim). Tác phẩm hứa hẹn sẽ kế thừa và phát huy tính chất hành động đặc sắc cùng phong cách hài hước đặc trưng khi toàn bộ ekip của phần phim trước đều góp mặt.

Kingsman: The Golden Circle không dở, nhưng khi đặt cạnh phần 1 quá xuất sắc thì dĩ nhiên nó không tránh được việc bị so sánh; nhất là khi bộ sậu đạo diễn, biên kịch và các diễn viên chủ chốt trong phần 1 đều góp mặt đầy đủ. Hồi trước nếu bạn sướng mười, thì giờ đây cố mãi cũng chỉ đã được bảy mà thôi.

Đạo diễn Matthew Vaughn được biết đến là một đạo diễn với phong cách dị dị, điên điên, không ngại máu me bạo lực. Cứ coi Kick-Ass thì bạn sẽ thấy. Kingsman: The Secret Service cũng đã từng bị một số fan cứng của Matthew Vaughn chê là đại chúng quá, thương mại quá. Vâng, đúng là Kingsman có đi theo hướng chiều lòng đại đa số khán giả thật, nhưng nhờ vậy nó mới thu được tới hơn 400 triệu đô, trở thành phim có doanh thu cao nhất của Matthew Vaughn

Chẳng biết có phải vì tiền nhiều quá không mà hãng phim truyện Fox kéo bằng được ảnh quay lại ghế đạo diễn Kingsman 2, dù trước đây ảnh chưa từng chỉ đạo một phần sequel nào cả. Xem xong The Golden Circle mới thấy có lẽ Matthew Vaughn nên trung thành với đường lối không-sequel của mình. Có những người chỉ hợp sáng tạo cái mới mà thôi.

Chắc vì cố quá mà The Golden Circle nhạt đều từ đầu tới gần cuối, được mỗi đoạn giáp mặt trùm cuối đánh nhau tung trời (may quá được đoạn đó). Còn đâu những giây phút ồ à vì các cú twist liên tục, hay khiếu hài hước bệnh bệnh mà vô cùng có duyên như trong The Secret Service. 3/4 thời lượng phim là chuyến lưu diễn của Eggsy từ nước này qua nước nọ, và giới thiệu bà trùm master mind, cũng dài dòng không kém. Câu chuyện không có yếu tố bất ngờ đáng kể nào so với những thứ mà khán giả đã thấy trong trailer. Nếu so sánh thì phần 1 giống như bánh pa-tê-sô, hết ngàn lớp bột thì tới nhân thịt, còn phần này như màn thầu, ăn hết miếng bột ngoài thì thấy tiếp miếng bột trong y chang.

Đánh giá phim Kingsman: The Golden Circle
Đánh giá phim Kingsman: The Golden Circle

Tổ chức Hoàng Kim vẫn có những cảnh hành động đẹp mắt, cái này bạn khỏi lo. Từ tấn công bằng chiếc dù kiêm súng kiêm khiên công nghệ cao cho tới màn dạy dỗ “Manners maketh man” bằng thòng lọng của nhân vật mới Đặc vụ Whiskey, tất cả đều sướng mắt. Golden Circle cũng có một màn chiến đấu one shot, dành cho những khán giả trót yêu trường đoạn nhà thờ trong Kingsman 1. Tuy nhiên đặt trong câu chuyện đều đều nhạt nhạt thì cảnh đánh nhau cháy nổ cũng bớt khiến người ta thót tim. Đó là điều thực sự, thực sự đáng tiếc trong phần này. Cái đáng tiếc nữa là Tổ chức Hoàng Kim thiếu mất tính thẩm mỹ điên rồ như cảnh nổ tung đầu phun hàng chục cột khói màu sặc sỡ từng khiến người xem há hốc mồm trong The Secret Service.

Về phần các diễn viên, những nhân tố cũng rất quan trọng đã làm nên thành công của Kingsman. Phim này có nhiều diễn viên nổi tiếng, phần 1 cũng nhiều người nổi tiếng rồi, phần 2 thêm một dàn sao nữa thôi. Và dĩ nhiên sao lớn thì khả năng cũng lớn, tuy nhiên, như vừa nói, câu chuyện đã yếu thì những cái khác khó mà mạnh được, dù dàn diễn viên đã hoàn thành ổn những gì họ được trả công để làm.

Nam chính Taron Eagerton sau màn chào sân xuất sắc thì qua phim này có nhạt bớt, ngoài vụ chửi thề bằng giọng Anh sexy nghe vẫn đã tai. Qua tới nhiệm vụ này, Eggsy toàn cặp kè với giai chứ không còn sát cánh bên cô bạn Roxy thông minh xinh đẹp nữa nên chắc bớt nhiệt tình.

Về phe phản diện, so với Valentine của phần 1 thì Poppy của phần 2 cũng điên, cũng… cu-te theo một cách riêng, nhưng có lẽ là Julianne Moore chuyên trị các vai tâm thần bất ổn rồi nên vai diễn lần này của cổ không gây được ấn tượng mạnh mẽ như cách mà Samuel L. Jackson đã làm với vai Valentine. Vai tay sai của trùm phần này thiệt là đáng thất vọng. Ý tưởng tạo hình rất tầm thường. Cánh tay giả hả? Tám trăm phim có rồi. Chán òm à. Còn đâu cô nàng Gazelle với đôi chân giả bằng lưỡi kiếm, chém người như chém bơ!

Quanh đi quẩn lại thì chỉ còn hai bác già hành động Colin Firth (vai Harry/Galahad) và Mark Strong (Merlin) là vẫn giữ được cái duyên, nhưng chủ yếu là vì hai bác diễn viên này duyên sẵn từ trong máu rồi chứ chẳng phải nhờ công đạo diễn.

The Golden Circle có một điểm tương đồng với series Fast and Furious, đó là càng lúc càng xạo vô biên giới và biễn những người thường thành siêu nhân. Dĩ nhiên phim siêu điệp viên thì phải có đồ nghề hư cấu một tí mới vui, chúng ta đã được thấy nhiều món “hàng nóng” khá thú vị trong phần 1, nhưng cái gì cũng nên có mức độ nó mới hợp lý. Đồ nghề trong phần này quá ư là xạo, đổi trắng thay đen, biến chết thành sống.

Kingmans: The Golden Circle đã ghi dấu ấn khi là phim đầu tiên của Matthew Vaughn giữ cương vị đạo diễn mà không giành được đánh giá cao trên Rotten Tomatoes. Nó vẫn là một bộ phim giải trí đáng xem với những cảnh đánh nhau đã mắt mãn nhãn, dàn diễn viên xuất sắc cùng một nội dung mà khi xem xong chất xám của bạn vẫn được bảo toàn. Chỉ là bạn đừng kỳ vọng nó sẽ xuất sắc như phần 1 thì mọi thứ đều ổn,… mà thôi tốt nhất là đừng kỳ vọng gì hết bạn nhé.

Theo: Tinhte.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here