PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

iOS

iOS 11: Cách sử dụng tính năng Live Photos mới

Một điểm mới khác trong iOS 11 là trải nghiệm chụp ảnh được nâng cấp. Các tính năng bao gồm các hiệu ứng mới, điều chỉnh hình ảnh và crop ảnh trong Live Photos. Hãy cùng tôi tham khảo cách sử dụng những tính năng này

Thật ra cá nhân tôi đã không thực sự sử dụng Live Photos khi tính năng này được giới thiệu vào năm 2015 cùng với iPhone 6. Tuy nhiên, với các tính năng mới, đặc biệt là điều chỉnh ảnh chính và hiệu ứng trong iOS 11, đang bắt đầu thay đổi suy nghĩ của tôi. iOS thực hiện một công việc khá tốt khi chọn ảnh chính (ảnh bạn chụp) và có quyền thay đổi hình ảnh khi cần thiết.

Các hiệu ứng mới đã được Apple tích hợp trong Live Photos trên iOS 11 bao gồm Loop, Bounce và Long Exposure. Nếu bạn là người dùng Instagram và Snapchat chắc chắn sẽ biết được các hiệu ứng này.

Thủ thuật iOS 11: Cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên iOS 11

Dưới đây là hướng dẫn các bạn sử dụng Live Photos qua các hình ảnh thực tế

Cũng giống như trong iOS 10, hãy nhấn vào vòng tròn màu vàng có ba vòng để bật / tắt Live Photos. Chọn một bộ lọc trước hoặc sau khi chụp. Khi bạn đã chụp xong, hãy nhấn vào Edit (thay thế biểu tượng mặc định trên iOS 10).

Cách sử dụng Live Photo trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Cách sử dụng Live Photos trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Tôi đã thấy có một nụ cười của em bé ở đâu đó trong ảnh chụp Live Photos, vì vậy, hãy điều chỉnh ảnh chính. Như trong hình dưới đây, kéo khung màu trắng ở cuối để duyệt qua các bức ảnh đã chụp. Nhấn vào Ảnh chụp chính để xác nhận thay đổi. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa các bộ lọc và màu sắc như trong iOS 10.

Cách sử dụng Live Photo trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Cách sử dụng Live Photos trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Các hiệu ứng mới không được tìm thấy khi chỉnh sửa các bức ảnh (ít nhất là cho bây giờ). Vuốt lên trên khi bạn xem một bức ảnh đang được  hiển thị trong Live Photos và bạn sẽ thấy thêm các tùy chọn mới cho bức ảnh này như Loop , Bounce hoặc Long Exposure. Một khi bạn thay đổi hiệu ứng, bạn có thể nhận thấy bánh xe quay một chút, sau đó bạn sẽ thấy hiệu ứng cập nhật hiển thị ở góc trên bên trái.

Cách sử dụng Live Photo trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Cách sử dụng Live Photos trên iOS 11. Ảnh 9to5mac

Bạn có phải là fan của Live Photos? Bạn đã từng sử dụng chúng với iOS 10 hoặc liệu đó là tính năng bạn đã để “quên ở nhà” mỗi khi ra đường? Chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn trong nhận xét.

Ghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“iOS 11: Cách sử dụng tính năng Live Photos mới”

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén