PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Bảo mật

Malwarebytes – Xóa sạch phần mềm độc hại, quảng cáo, trojans, worm trên máy tính

Malwarebytes là một chương trình quét mạnh mẽ giúp loại bỏ trojans, worm và bất kỳ loại phần mềm độc hại nào có thể được cài đặt trên máy tính của bạn. Một điểm quan trọng cần lưu ý Malwarebytes hoàn toàn có thể chạy cùng với các phần mềm diệt virus trên máy tính mà không xảy ra xung đột.

Hiện nay có đến 96,69% hệ thống máy tính trên thế giới có kết nối đến internet. internet phục vụ cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong cuộc sống công việc và giải trí. Tuy nhiên bên cạnh đó nó còn ẩn chứa một hiểm họa khôn lường vệ sự an toàn và bảo mật.

Đó chính là lý do vì sao bạn nên biết đến câu “phòng còn hơn chống” mà các cụ ngày xưa thường nói. Trước tiên bạn nên biết cách tự bảo vệ bản thân và các thông tin của bạn trong thế giới internet theo một số cách dưới đây:

Tuy nhiên ngoài việc “phòng bệnh” bạn cũng cần phải biết cách “chữa bệnh” trong trường hợp xấu nhất là máy tính của bạn bị lây nhiễm bởi các phần mềm độc hại, quảng cáo, trojans. Công việc này không hề khó khăn như các bạn nghĩ nếu như các bạn làm theo hướng dẫn mà mình chia sẻ

Cách cài đặt Malwarebytes trên máy tính

 1. Bạn có thể tải xuống Malwarebytes trực tiếp tại đây: Link download
 2. Khi Malwarebytes đã hoàn tất tải xuống, nhấp đúp vào tập tin mb3-setup-consumer để cài đặt Malwarebytes trên máy tính của bạn.
 3. Bạn có thể sẽ nhìn thấy cửa sổ User Account Control  hiện lên để xác nhận bạn có muốn cho phép Malwarebytes thay đổi thiết bị của bạn hay không. Nếu bạn muốn cài đặt phần mềm lên máy tính thì đơn giản chỉ cần nhấn vào  Yes thôi
 4. Khi quá trình cài đặt Malwarebytes bắt đầu, bạn sẽ thấy trình cài đặt phần mềm Malwarebytes sẽ hướng dẫn bạn quá trình cài đặt.
 5. Để cài đặt Malwarebytes trên máy của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn bằng cách nhấp vào nút Next.
 6. Sau khi cài đặt, Malwarebytes sẽ tự động khởi động và cập nhật cơ sở dữ liệu chống virus từ máy chủ của hãng. Để bắt đầu quét hệ thống, bạn có thể nhấp vào nút Scan now.
 7. Malwarebytes bây giờ sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn  để tìm kiếm các chương trình độc hại.
  Quá trình này có thể mất vài phút, vì vậy mình khuyên bạn nên làm cái gì đó khác và kiểm tra định kỳ tình trạng quét để xem khi nào kết thúc. Nếu bạn không biết làm gì có thể đọc qua một số bài viết hữu ích như 5 Bước đơn giản để bảo vệ máy tính và thông tin của bạn trong thế giới internet trên Blog công nghệ 🙂
 8. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được trình bày một màn hình hiển thị các phần mềm độc hại mà Malwarebytes đã phát hiện. Để loại bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes đã tìm thấy, hãy nhấn vào nút Quarantine Selected.
 9. Malwarebytes sẽ kiểm tra tất cả các tệp và khóa registry nguy hiểm mà nó đã tìm thấy. Để hoàn tất quá trình loại bỏ phần mềm độc hại, Malwarebytes có thể yêu cầu bạn khởi động lại máy tính.
 10. Bước cuối cùng bạn chỉ nhần nhấn vào Yes để xác nhận việc khởi động lại máy tính. Trong quá trình này phần mềm sẽ xử lý các công việc còn lại.

Mỗi khi bạn nhận thấy Những dấu hiệu cảnh báo máy tính của bạn đang bị nhiễm virus hãy chủ động trong việc bảo vệ máy tính của bạn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bản thân mình đánh giá rất cao phần mềm Malwarebytes, đó là lý do tại sao mình luôn cài đặt phần mềm này lên máy tính bên cạnh Avast – Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bạn thì sao mỗi khi máy tính của bạn gặp vấn đề liên quan đến phần mềm độc hại, quảng cáo, trojans… bạn thường xử lý như thế nào. Hãy cùng chia sẻ với mọi người trong phần bình luận nhé!.

Ghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Malwarebytes – Xóa sạch phần mềm độc hại, quảng cáo, trojans, worm trên máy tính”

2 Bình luận

 1. Mạnh

  Phần mềm dùng thử có mười mấy ngày thôi ad. Tiếc là ko dùng đc lâu dài. Dù sao cũng cám ơn ad.

  • Anh Thư

   Tiếc là vậy bác, tôi thường dùng chỉ khi nào ghi ngờ máy tính dính phần mềm quảng cáo, còn lại thì không dùng đến mấy

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén