PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Blog

2017 Trên tay siêu phẩm Nokia 6300 huyền thoại!

2017 rồi quay lại tuổi thơ một chút các bác à. Nói đến thế hệ 8x hay 9x đời đầu chắc không ai là không biết đến Nokia 6300, không hiểu lý do vì sao mà chiếc điện thoại này lại được ưa chuộng. Hay là do ngày trước các bác đã đoán trước được “bo tròn 4 góc” là xu thế hiện  nay.

Lưu ý: Bài viết này là ý kiến chủ quan của mình, có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Vài viết này không dành cho các bạn muốn so sánh sản phẩm bàn phím T9 với các dòng sản phẩm cảm ứng như iPhone hay các dòng điện thoại Android

Nói qua về thiết kế của Nokia 6300

Trên tay lần này nó hơi khác chút so với lần đầu tiên, tuy nhiên Nokia 6300 vẫn mang trong mình đúng chất của Nokia với một thiết kế cực  kỳ ấn tượng cho đến tận bây giờ. Sử dụng nắp lưng kim loại cảm giác cực kỳ mát tay. điều mà các dòng sản phẩm có giá tương đương hiện nay khó mà có thể so sánh được

Về thiết kế tổng thể Nokia 6300 có hình chữ nhật kích thước Dài 106,4 mm – Ngang 43,6 mm – Dày 13,1 mm, bo tròn 4 góc điều mà ngay lúc đầu mình có nói là đang Nokia “đón đầu xu thế” cho nó oai tý.  Nokia 6300 sử dụng màn hình TFT 16 triệu màu ấn tượng thời đó với độ phân giải QVGA (320px x 240px), camera sau 2MP,bàn phím T9 với các phím bấm hình chữ nhật có kích thước tương đương nhau.

Vỏ bên ngoài của Nokia 6300 hầu như không còn zin như trước vì nó ra đời khá lâu, điều này  nêu như bạn muốn dùng thì phải chấp nhận. Khi bạn mua máy nhớ kiểm tra kỹ xem chất lượng vỏ như thế nào sau đó thì mới lựa chọn.

Sử dụng viên pin 860 mAh cho thời gian chờ lên đến 348h kèm thời gian thoại là 3h30p tuy nhiên hiện nay khó có chiếc Nokia 6300 nào đáp ứng được với thông số kỹ thuật trước kia. Chiếc máy mình trên thay mình sử dụng trong vòng 3 ngày mới cần sạc pin lại.

Hiệu năng sử dụng

Vẫn đúng là Nokia, ra đời 10 năm trước như khả năng nghe gọi của 6300 vẫn cực kỳ ấn tượng. Mình có so sánh một chút với chiếc iPhone 6s mình đang dùng thì khả năng bắt sóng của nó hơn nhiều lần (thử chui vào mấy toàn nhà cao tầng với đi ra xa thành phố). Sử dụng hệ điều hành đơn giản nên 6300 cho cảm giác phản hồi nhanh và hoàn thành tốt chức năng của một chiếc máy tính phổ thông.

Nokia 6300 vẫn có một số yếu điểm của thời đó như chỉ hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 2G, lưu giữ 20 cuộc gọi đi, cuộc gọi đến hay cuộc goi nhỡ cùng với chỉ có 8 MB bộ nhớ trong. So với bây giờ như 32G, 4G Ram, Camera 12px thì khoảng cách là khá xa các bác nhể!

Từ những điều đó thì mình có thể khẳng định Nokia 6300 hoàn toàn có thể thay thế một chiếc điện thoại phổ thông mới nhất hiện nay nếu như bạn vẫn muốn một chiếc điện thoại chính hãng từ Nokia.

Lưu ý

Để mua được một chiếc Nokia 6300 mới từ 90 – 100% là điều không thể, vì thế quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một chiếc 6300 còn main zin, các chi tiết khác như vỏ, màn hình, pin… thì có thể sử dụng các sản phẩm đến từ trung quốc. Main zin giúp cho chúng ta có thể sử dụng mượt mà các chức năng mà Nokia đã trang trị trên dòng máy này

Mình mượn sản phẩm này từ Năm Tấn Mobile, các bạn quan tâm có thể tham khảo tại đây, chúc các bạn một ngày tốt lành

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén