PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

iOS, Mạng Internet

Chia sẻ file, hình ảnh dung lượng lớn bằng ứng dụng Nhắn tin Pibox

Chúng tôi chọn các ứng dụng tin nhắn ưa thích của chúng tôi vì nhiều lý do, sở thích và nhu cầu. Nhưng trong số tất cả các lựa chọn ứng dụng nhắn tin khả dụng hiện nay như snapchat, whatsapp, zalo… khi việc chia sẻ các tệp tin dung lượng lớn không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ.

Thông thường ứng dụng nhắn tin giới hạn kích thước của hình ảnh; Điều này có nghĩa khi bạn gửi một hình ảnh sang cho người khác hình ảnh đó sẽ bị nén lại làm giảm chất lượng. Nếu bạn muốn một ứng dụng có thể gửi đi các tệp tin hay hình ảnh dung lượng lớn mà không bị giảm chất lượng thì bạn phải cần đến ứng dụng nhắn tin gọi là Pibox.

Tham khảo: Gửi tệp tin dung lượng lớn (lên đến 2G) miễn phí thông qua WeTransfer

Pibox là gì?

Pibox là một ứng dụng nhắn tin được trang bị các tính năng nâng cao cho việc chia sẻ file. Ứng dụng cho phép bạn nhắn tin cho bạn bè và gia đình qua chatroom cá nhân hoặc trò chuyện nhóm. Hiện tại Pibox có sẵn một phiên bản nền web cũng như trên ứng dụng Android và  iOS

pibox

pibox

Trên phiên bản nền web, có hai tab chính: tab Chat chứa lịch sử trò chuyện và danh bạ của bạn và tab Box chứa tất cả các tệp của bạn. Bạn có thể tải tệp lên trong Box hoặc trực tiếp trong các cuộc hội thoại, cho dù đó là ảnh hoặc video.

Hơn nữa, bạn có thể cho bạn bè của bạn truy cập vào các tệp tin này bằng cách gửi tệp của bạn trong Box tới bạn bè trên cửa sổ Chat

Làm thế nào để chia sẻ tập tin

Thông qua Pibox, bạn có thể chia sẻ các đoạn video 4K và thậm chí là các bức ảnh RAW mà không làm giảm đi chất lượng của các tệp tin này. Từ bất kỳ cuộc trò chuyện nao đang mở, chỉ cần chọn đính kèm tệp video hoặc ảnh từ Box, hoặc tải lên trực tiếp từ máy tính hay điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kéo tệp bạn muốn và thả vào để bắt đầu chia sẻ. Tất cả các mục được chia sẻ sẽ được theo dõi trong lịch sử tệp truy cập khi bạn chuyển sang chế độ File.

Đối với chất lượng tập tin, nó cho phép bạn gửi các tập tin ở hai chế độ: HD và non-HD. Chế độ HD khi bạn muốn gửi tệp với chất lượng cao hoặc chế độ non-HD, trong thời điểm kết nối mạng của bạn không tốt và chất lượng không thực sự là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chế độ này, và tất cả các tệp tin chia sẻ của bạn sẽ được lưu trữ ở cùng một nơi.

Một tính năng thú vị nữa là nó cho phép bạn chia sẻ các tập tin ngay cả với những người dùng chưa sử dụng Pibox. Đây được gọi là Public Chat/Files. Khi bạn tạo một cuộc trò chuyện công khai, bạn sẽ nhận được một liên kết tới cuộc trò chuyện. Chia sẻ liên kết này với bạn bè của bạn và họ sẽ có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện cũng như các tập tin.

Định dạng tập tin nào nó hỗ trợ?

Nó hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng chính! Cho dù đó là video, hình ảnh, tài liệu hoặc thậm chí là các file cài đặt, mọi thứ đều có thể chia sẻ ở đây. Pibox cũng tuyên bố rằng họ có tốc độ tải lên / tải xuống nhanh hơn bất kỳ nền tảng nào khác như Telegram hoặc thậm chí là Dropbox.

Dung lượng lưu trữ cho tệp tin?

Bất kỳ tệp tin nào mà bạn gửi cho bạn bè bằng Pibox sẽ vẫn giữ nguyên chất lượng ban đầu, đồng nghĩa với việc dung lượng lưu trữ của bạn sẽ khá lớn để có thể lưu trữ các tệp tin chia sẻ của bạn. Bạn được cung cấp một clound storage miễn phí để quản lý và đồng bộ hóa tất cả các tệp tin của bạn.

Sau khi đăng ký lần đầu, bạn sẽ nhận được 3GB dung lượng miễn phí. Bạn cũng có thể nhận thêm dung lượng lưu trữ lên đến 1000 GB bằng cách mời bạn bè tham gia Pibox. Mỗi người bạn giới thiệu sẽ cho bạn khoảng 3,14 GB dung lượng lưu trữ mới (quá tuyệt con nhà bà diệu)

Tổng quan về ứng dụng Pibox

Ưu điểm

  • Các tệp được gửi bằng Pibox sẽ duy trì chất lượng ban đầu.
  • Bạn có thể có được dung lượng bổ sung lên tới 1000 GB bằng cách mời bạn bè tham gia Pibox.
  • Hoạt động tốt trên máy tính để bàn cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động.
  • Hứa hẹn tốc độ tải lên và tải xuống nhanh hơn so với các nền tảng khác (Google Drive, Dropbox) ở Việt Nam thì mình chưa tin lắm
  • Không có tùy chọn thanh toán, mọi thứ đều miễn phí (tại thời điểm viết).

Nhược điểm

  • Bạn chỉ có thể mời bạn bè của mình qua số điện thoại (không có email lời mời) mà là một chút bất tiện.
  • Ứng dụng máy tính để bàn không có trình quản lý tệp tin như trên Dropbox hay Google Drive
  • Tốc độ tại Việt Nam phải đặt dấu hỏi?

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén