Cách chặn quảng cáo Facebook trên máy tính, laptop

14
views

Càng ngày bạn càng thấy các quảng cáo facebook hiển thị dày đặc trên New feed? Không phải tự nhiên mà những quảng cáo này xuất hiện, một là facebook dựa vào các thông tin cá nhân của chúng ta; hai là dựa vào các tương tác của chúng ta với những bài đăng, status trên facebook để hiện thị quảng cáo.

Đây chính là cách mà Facebook theo dõi người dùng và sau đó dựa trên sự theo dõi này, Facebook sẽ hiển thị các quảng cáo mà họ nhận được yêu cầu từ người đơn vị quảng cáo.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để làm sạch bảng tin cũng như tránh những quảng cáo phiền toái suốt ngày lặp đi lặp lại? Bài viết này chính là những điều bạn cần quan tâm.

Vì sao bạn nhìn thấy các quảng cáo Facebook

Để làm rõ vấn đề vì sao bạn nhìn thấy quảng cáo chúng ta sẽ tìm hiểu 1 quảng cáo bất kỳ như trong ví dụ phía dưới.

Hình ảnh mô tả một quảng cáo facebook xuất hiện trên newfeed của các bạn
Hình ảnh mô tả một quảng cáo facebook xuất hiện trên newfeed của các bạn

Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới phía trên bên phải của bài đăng và chọn tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này như hình, Facebook sẽ hiển thị cho chúng ta lý do vì sao nhìn thấy quảng cáo. Như trong tài khoản facebook cá nhân của mình được facebook thông báo như trên

Các thông tin về hiển thị quảng cáo
Các thông tin về hiển thị quảng cáo

“Một lý do bạn nhìn thấy quảng cáo này là AHA Net – Hội Quán Game Thủ muốn tiếp cận những người thích Adobe Photoshop, dựa trên hoạt động như thích Trang hoặc nhấp vào quảng cáo.

Bạn đang nhìn thấy quảng cáo này có thể vì những lý do khác, bao gồm AHA Net – Hội Quán Game Thủ muốn tiếp cận nam giới từ 24 đến 29 tuổi sinh sống hoặc gần đây đã ở gần Hà Nội, Hà Nội. Đây là thông tin dựa trên trang cá nhân Facebook của bạn và nơi bạn đã kết nối Internet.”

Từ thông báo này chúng ta biết được quảng cáo sẽ xuất hiện nếu có một trong các trường hợp xảy ra như

  • Bạn thích Photoshop
  • Bạn là nam tuổi từ 24 đến 29

Nếu  như bạn quan tâm và có nhu cầu thật sự thì việc này chắc chắn có ích đối với bạn. Tuy nhiên nếu như bạn không có nhu cầu hay đã sử dụng hoặc mua dịch vụ đó rồi thì nó vẫn hiện.

Cách ẩn quảng cáo trên Facebook

Nếu quảng cáo facebook dựa vào thông tin cá nhân của bạn

Chỉ có một cách duy nhất là bạn phải thay đổi hoặc ẩn thông tin cá nhân trong phần cài đặt. Việc thay đổi hoặc ẩn này có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn vì lúc đó bạn bè, đồng nghiệp hay người thân sẽ mất đi một số thông tin liên hệ của bạn đó. Nếu bạn chắc chắn các thông tin này không ảnh hưởng gì thì có thể tự thay đổi

Nếu quảng cáo facebook dựa vào sở thích của bạn

Như trong hình ảnh các thông tin về hiển thị quảng cáo phía trên mình có khoanh tròn màu đỏ mục chúng ta cần tìm hiểu để loại bỏ những quảng cáo không mong muốn. Khi các bạn nhấn vào mục quản lý tùy chọn quảng cáo. Facebook sẽ thống kê cho chúng ta tất cả các sở thích mà bạn đã quan tâm, các sở thích này sẽ được liệt kê vào các thẻ khác nhau. Giải thích kỹ hơn một chút, các sở thích là tất cả các tương tác của bạn đối với những tin bài xuất hiện trên newfeed. Các tương tác đó bao gồm những hành động như: Comment, Share, Like, View…

Thống kê các sở thích của bạn trên Facebook
Thống kê các sở thích của bạn trên Facebook

Chỉ cần di chuột qua quảng cáo là bạn có thể biết được lý do vì sao có các sở thích này. Kèm với đó có một dấu x trên cùng bên phải của ô sở thích, nếu bạn không muốn các quảng cáo có sở thích đó thì nhấn vào để xóa sở thích đó đi.

di chuột và nhấn X để xóa một sở thích
di chuột và nhấn X để xóa một sở thích

Bạn nên bỏ một chút thời gian để lọc các sở thích này nếu chúng không phù hợp với bạn và tránh những quảng cáo phiền toái nếu có.

Cách chặn quảng cáo khác

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng ngay trên trình duyệt để chặn quảng cáo, có một tiện ích mình thấy hữu dụng trong việc chặn quảng cáo là Adblock Plus, bạn có thể tham khảo hướng dẫn và cài thử tiện tích mở rộng này trên Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox

Kết luận

Sau khi lọc xong mình tin chắc rằng bảng tin của bạn sẽ được cải thiện đáng kế và mất đi những quảng cáo không mời mà đến

Chúc các bạn thành công, đừng quên theo dõi blog để cập nhật các kiến thức mới nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here