Những đũa thần thay thế que chọc sim iphone, ipad hay điện thoại Android

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 6 phương án để giúp bạn thay thế que chọc SIM đã bị mất ngay xung quanh các bạn. Tin mình đi :)

31
views

Que chọc SIM là một công cụ thực sự hữu ích để lấy SIM ra khỏi iPhone, iPad hay các máy điện thoại Android của bạn, và thiệt tình mà nói thì mình khuyên các bạn nên mang theo nó bên mình mọi lúc mọi nơi, cho dù là bỏ trong ví hoặc là đồ móc chìa khóa cũng được.

Tất nhiên, luôn có những lúc khi bạn đi ra ngoài và khi quay trở về, bất ngờ bạn mới phát hiện ra là que chọc SIM trên người bạn đã bị rơi mất ở đâu đó. Vì thế, bạn sẽ cần có một thứ khác để thay thế nó.

Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra 6 phương án để giúp bạn thay thế que chọc SIM đã bị mất.

Những đũa thần thay thế que chọc sim iphone, ipad hay điện thoại Android

1. Tăm

Tăm VIP mình hay sử dụng nhất để thay thế que chọc sim
Tăm VIP mình hay sử dụng nhất để thay thế que chọc sim

Tăm có thể là thứ luôn có ở mọi nhà, thậm chí có người còn luôn mang theo nó bên mình, bạn có thể sử dụng nó như một que chọc SIM.

Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì không phải loại tăm nào cũng vừa với kích thước lỗ chọc SIM trên iPhone hay iPad, sẽ có loại tăm có đầu nhọn khá lớn và khi bạn dùng nó để lấy SIM ra thì có thể bị kẹt luôn cây tăm trong đó, trường hợp xấu hơn là bị gãy cái đầu nhọn dính luôn trong lỗ chọc SIM thì “thốn lắm” luôn

Hiện nay có một loại gọi là tăm VIP chắc anh em cũng hay dùng và mình thấy loại này ok nhất vì đầu tăm vừa vặn và  độ đàn hồi rất tốt nên không bị gãy khi sử dụng

2. Kẹp giấy

Kẹp giấy

Trong nhiều tình huống, một chiếc kẹp giấy có thể thay thế cho que chọc SIM. Đây là thứ mà mình hay sử dụng nhất khi cần lấy SIM ra mà không mang theo hay bị mất que chọc SIM.

Để sử dụng một chiếc kẹp giấy như một que lấy SIM, nó phải được uốn 1 đầu cho thẳng ra để dễ dàng sử dụng. Có một số loại sẽ có thêm lớp sơn phủ màu bên ngoài khiến nó dày hơn và không vừa với lỗ chọc SIM, nhưng bạn có thể dùng dao hoặc kéo để cạo lớp sơn đó ra.

Như bạn có thể thấy ở hình bên, khi được uốn thẳng ra 1 chút thì sẽ dễ lấy SIM ra hơn. Nếu sử dụng xong rồi thì bạn có thể uốn lại để kẹp giấy như bình thường tongue

3. Bông tai

Bông tai

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ nghĩ đến những món đồ trang sức. Bông tai thường có những chiếc móc để móc vào tai và bạn có thể tận dụng để biến nó thành một chiếc que chọc SIM. Không quá khó khăn để sử dụng, nhưng mình khuyên các bạn là nên sử dụng những chiếc bông tai rẻ tiền thôi, vì chẳng may có có gãy thì cũng đỡ tiếc

Nếu bạn vẫn không tìm thấy những thứ này thì có thể chuyển sang món tiếp theo.

4. Gim bấm

Gim bấm

Nếu kẹp giấy khó kiếm thì bạn có thể sử dụng kim bấm để thay thế que chọc SIM, cái này thường xuất hiện ở các văn phòng hay doanh nghiệp, những tiệm photocopy hay đơn giản hơn là trong một tiệm tạp hóa.

Bạn có thể sử dụng 1 đầu nhọn của nó để lấy SIM ra một cách dễ dàng. Nếu nó không đủ dài, hãy uốn 1 đầu kim cho thẳng rồi sử dụng, nhưng có một số loại được làm từ nguyên liệu cao cấp hơn sẽ khó uốn hơn đó nhé, nên hãy cẩn thận kẻo nó đâm vào tay

5. Gim băng

Gim băng

Trước mình hay thấy các bạn dùng gim băng lắm tuy hiện nay ít hơn nhưng nó cũng là món đồ dễ dàng tìm kiếm nếu bạn muốn mua. Sử dụng gim băng thay thế que lấy sim cũng đơn giản như các bạn sử dụng kẹp giấy thôi nhưng nên cẩn thận không bị đâm vào tay nhé

6. Ghim may (kim giữ nếp)

Ghim may (kim giữ nếp)

Nếu người thân của bạn là một thợ may, bạn có thể sử dụng những chiếc ghim hay kim giữ nếp để thay thế cho que chọc SIM.

Nhưng mình khuyến khích các bạn nên sử dụng ghim có 1 đầu tròn ở trên (như trong hình) thì sẽ đỡ đau tay hơn là những chiếc kim có 2 đầu nhọn (nhọn vừa thôi nha, nhọn quá nó đâm thủng tay luôn đấy :v)

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể tận dụng được những thứ xung quanh mình để biến nó thành một cái que chọc SIM khi cần thiết.

Tất nhiên, bạn có thể bỏ ra 1$ (~ 23.000 VND) để sở hữu 10 que chọc SIM trên Amazon nếu thích và gắn nó vào móc chìa khóa của bạn để hạn chế tình trạng mất xảy ra.

Nếu bạn có cách nào hay hơn thì đừng quên chia sẻ với mình và mọi người bằng cách để lại bình luận ở phía bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here