PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Chia sẻ, mình thường sử dụng chế độ ẩn danh để làm gì?

Như các bạn đã biết chế độ ẩn danh có rất nhiều ưu điểm, tuy vậy trên thực tế chúng ta lại sử dụng nó vào rất nhiều mục đích khác nhau chứ không phải mục đích chính như đúng công dụng của chế độ ẩn danh.

Hôm nay mình xin “mạnh dạn chia sẻ” những việc mình thường làm trong chế độ ẩn danh để xem có đúng như khẳng định phía trên hay không 🙂

Kiểm tra vị trí từ khóa

Có thể nói đây là công việc chính mình thường thực hiện trong chế độ ẩn danh. Xin giới thiệu một chút mình đang hoạt động trong mảng Marketting Online do đó việc thống kê các từ khóa là công việc thường xuyên mình làm.

Để đảm bảo kết quả gần như chính xác nhất, việc tìm kiếm từ khóa bằng chế độ ẩn danh sẽ giúp mình giải quyết vấn đề này khi nó không sử dụng các kết quả tìm kiếm cá nhân. Mặc dù bạn có thể cài đặt trên tài khoản Email của bạn để thực hiện việc này, tuy nhiên cái gì quen thì cứ làm thôi.

Tìm kiếm thông tin trên Google

Gần như mục đích đầu tiên, tuy nhiên thay vì là các bộ từ khóa của mình mình, đây là cách mình tìm kiếm các thông tin trên Google nói riêng hay các công cụ tìm kiếm khác. Việc này sẽ giúp mình tiếp cận tốt hơn với những bài viết quan trọng và hữu ích thay vì các bài viết rác nhan nhản trên thế giới internet hiện nay

Mình thường tìm kiếm song song tiếng Việt và Tiếng Anh, thứ nữa do mình cần tìm hiểu các thông tin chất lượng để phục vụ công việc do đó mình yêu cầu rất cao về kết quả trả về. Truy cập ẩn danh sẽ giúp mình giải bài toán này kèo theo đó là một chút kinh nghiệm cá nhân. Mình cũng đã chia sẻ đến các bạn các thủ thuật để sử dụng Google Chrome hiệu quả hay cách tìm kiếm hình ảnh trên Google các bạn nên thao khảo lại các bài viết này để không bỏ lỡ những thủ thuật hữu ích

Đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng

Không biết các bạn nghĩ thế nào, riêng mình rất quan trọng vấn đề đăng nhập tài khoản. Mà ở đây là tài khoản ngân hàng, nguồn sống gần như chính của mình. Mình thường sử dụng tài khoản Vietcombank do đó bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến ngân hàng mình đều thực hiện trong chế độ ẩn danh để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.

Mình chỉ nói là hạn chế thôi nhé, để an toàn hơn chắc chắn bạn phải kích hoạt chế độ xác thực 2 lớp kèm theo đó là luôn có một phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính. Nếu bạn không dư giả, các phần mềm diệt virus miễn phí hiện nay cũng đủ đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến của bạn.

Thi thoảng xem phim “giáo dục giới tính”

Hờ, chắc không ít bác đọc đến đây lại bắt đầu mở trình duyệt lên để quẩy rồi. Mình không phải là fan cứng của thể loại này tuy nhiên thi thoảng vẫn cưỡi ngựa xem hoa, hất là những lúc ABC cùng bồ để tạo không khí ý mà.

Cách này sẽ giúp bạn không phải mất công xóa lịch sử duyệt web mỗi khi giải quyết được cơn bí bức =)) hay đơn giản hơn là “mình thích thì mình xem thôi”

Đăng nhập Email, tài khoản Facebook mới

Dù không phải là việc mình hay làm, nhưng nếu như bạn muốn đăng nhập vào một tài Email hay Facebook khác mà không mất công mở một trình duyệt mới. Hãy thực hiện nó trong chế độ ẩn danh thay vì thực hiện như cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên máy tính mà mình có nói tới ở các bài trước. Nó rút ngắn đáng kể các thao tác để bạn có thể sử dụng ngay những yêu cầu này.

Tạm kết

Mình hiện tại đang sử dụng chế độ ẩn danh để thực hiện một số việc này. Còn bạn, bạn thường sử dụng chế độ này để làm gì? “Khai mau” phía dưới để anh em cùng bàn luận nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén