PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Hướng dẫn tắt thông báo Facebook Live ‘Video trực tiếp’

Facebook live đang trở thành xu thế mới trong Marketing Online bởi vị nó có rất nhiều ưu điểm cho các doanh nghiệp hay các cá nhân được gọi là “người của công chúng”. Tuy nhiên, từ khi Facebook Live ra đời có không ít phiền toái dành cho các Facebooker khi liên tục phải nhận các thông báo khi có ai đó đang bắt đầu Live stream. Cách tốt nhất để tránh khỏi các phiền toái này đó là việc tắt thông báo Facebook live ngay trên trang cá nhân của bạn.

Nên xem: Làm thế nào để ẩn trạng thái Đã xem trên Facebook Message

Làm thế nào để tắt thông báo Facebook Live?

Cũng giống như hầu hết các  phiền toái khác trên Facebook bạn hoàn toàn có thể quản lý tùy chọn thông báo ngay khi người khác phát video trực tiếp để không làm ảnh hưởng đến quá trình lướt Facebook của bạn. Để thực hiện các bạn cần đăng nhập vào Facbook sau đó nhấn vào biểu tượng Mũi tên trỏ xuống và chọn phần cài đặt như hình dưới

Trong mục cài đặt của Facebook các bạn chọn vào chức năng Thông Báo tại Menu phía bên Trái. Sau đó chọn mục Chỉnh sửa của chức năng Trên Facebook như hình

Tại đây các bạn kéo xuống dưới và chọn  mục Video trực tiếp. Sẽ có 3 tùy chọn cho mục thông báo Facebook Live mà bạn cần quan tâm như sau.

  • Bật: Khi bất kỳ ai phát video trực tiếp mà bạn có quyền xem thì đều có thông báo
  • Tắt đề xuất: Tắt các thông báo của Facebook Live trừ những người hoặc Fanpage mà bạn theo dõi (Follow)
  • Tất cả đều tắt: Tắt hoàn toàn tất cả các thông báo

Tùy vào cách sử dụng Facebook của bạn mà bạn có thể lựa chọn một trong 2 lựa chọn Tắt đề xuất hoặc Tất cả đều tắt. Việc thực hiện cũng không quá khó, nếu có bất cứ vấn đề nào trong quá trình thực hiện hãy để lại câu hỏi mình sẽ trợ giúp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén