PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Trình duyệt web

Cách tắt chế độ tự phát video trên Google Chrome và Cốc Cốc

Hỏi: Tôi đã cài đặt Google Chrome trên máy tính Windows nên các trang web không thể tự phát video, nhưng tôi đã nhận thấy trong vài tháng qua các video vẫn tự động phát. Tôi đã không thay đổi bất kỳ cài đặt trình duyệt nào, vậy điều gì đã xảy ra?

Cách tắt chế độ tự phát video trên Google Chrome và Cốc Cốc

Trả lời: Bạn không thể thay đổi cài đặt trình duyệt, nhưng các trang web bạn truy cập có thể đã thay đổi cách họ xử lý video. Trong nhiều năm trước đây, các trang web hầu như đều sử dụng plugin Adobe Flash để phát video – và hầu hết các trình duyệt web đều có mục cài đặt để ngăn các plugin này tự động phát các video khi tải trang.


Tuy nhiên trong khoảng 2 năm trở lại đây, nhiều trang web đã dần chuyển sang phát video bằng HTML5 và bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất là trên Youtube.com. Chính vì thế các cài đặt chặn tự động phát video trên trình duyệt web không làm ảnh hưởng đến các trang web sử dụng công cụ phát video bằng HTML5

Tất nhiên các trình duyệt không cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để thay đổi tùy chọn tắt tự phát video bằng HTML5, dù vậy bạn vẫn có cách để thực hiện nếu muốn. Đối với Google Chrome hoặc trình duyệt Cốc Cốc, bạn có thể truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm tiện ích mở rộng miễn phí có tên Disable HTML5 Autoplay

Một khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng này trên Chrome và Cốc Cốc, nó sẽ ngăn chặn âm thanh và video clip trên các trang web tích hợp chức năng phát tự động. Bạn có thể bật hoặc mở tiện ích mở rộng từ biểu tượng trên thanh công cụ của Chrome.

Đơn giản phải không anh em, nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết và ủng hộ Blog nhé!

Ghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Cách tắt chế độ tự phát video trên Google Chrome và Cốc Cốc”

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén