Trình duyệt web

Tắt tính năng theo dõi người dùng trên Google Chrome

Nhiều trang web thu thập dữ liệu về bạn trong mỗi lần bạn truy cập. Dữ liệu này được sử dụng để phục vụ các quảng cáo đáp ứng theo sở thích của bạn hoặc tìm hiểu nhân khẩu học của người dùng. Để giúp bạn bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của người dùng, Google đã tích hợp chức năng Do not track (không theo gõi) để tắt tính năng theo dõi người dùng trên trình duyệt Chrome

Điều quan trọng cần nhớ là tùy chọn này sẽ không bảo vệ bạn khỏi các trang Web bỏ qua yêu cầu Do Not Track, nhưng đó là một bước nhỏ trong việc bảo vệ thông tin cá nhân trực tuyến của bạn. Đọc để tìm hiểu cách bật tính năng này

Lưu ý: Tính năng này có thể chưa được triển khai sang phiên bản Google Chrome của Mac. Để thay thế, các bạn có thể sử dụng chế độ Ẩn danh trên các trình duyệt theo hướng dẫn truy cập ẩn danh mà mình đã giới thiệu.

Các bước tắt tính năng theo dõi người dùng trên Google Chrome

1. Trên trình duyệt Chrome truy cập vào Menu > Cài đặt

2. Trong cài đặt kéo xuống dưới và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao…

 

3. Trong phần bảo mật, tích vào ô Gửi yêu cầu “Không theo dõi” kèm theo lưu lượng duyệt web của bạn

4. Trong cửa sổ thông báo hiện lên, nhấn Ok để xác nhận kích hoạt chế độ này

Ngoài việc tắt tính năng theo dõi người dùng, bạn hoàn toàn có thể thiết lập quyền riêng tư trên Google Chrome để đảm bảo tính an toàn về các dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó nên cài đặt ít nhất một phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính để đề phòng các cuộc tấn công và mã độc từ bên ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

wpDiscuz