PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng Internet

Có nên thuê cục phát WiFi du Lịch quốc tế khi đi du lịch nước ngoài?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê Wifi Du lịch quốc tế đã và đang phát triển như Wifi247, Laxgo, Weefeego, Igo, Weho, KKday, Mini wifi…. Nhưng bạn có nên sử dụng các dịch vụ này khi đi du lịch quốc tế? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này và  liệu nó có phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn hay không.

1. Cục phát WiFi du lịch là gì?

Nó tương tự như cục phát 3G hay 4G của nhà mạng trong nước như: Viettel,Vinaphone. Tuy nhiên cục phát wifi du lịch đã được lắp đặt sẵn các phiên bản sim 3G hay 4G của nước sở tại. Khí sử dụng chúng ta có thể dễ dàng kết nối các thiết bị ngoại vi như điện thoại, laptop với cục phát này qua sóng wifi. Chính vì thế người ta còn thường gọi sản phẩm này là cục phát wifi.

2. Ưu điểm của sản phẩm này

 • Khi các bạn du lịch nước ngoài sẽ không cần phải mua SIM 3G hay 4G của nước sở tại, ngoài ra việc cài đặt sim gặp rất nhiều vấn đề nếu như bạn không tìm hiểu rõ trước khi đi du lịch.
 • Tốc độ mạng của các bộ phát wifi quốc tế tương đối cao khi hầu hết đều sử dụng mạng 4G, khi hết dung lượng 4G sản phẩm mới chuyển sang sử dụng mạng 4G
 • Cục phát có thể sử dụng đủ nhu cầu cho nhóm 5-7 thành viên, tính ra mỗi người chỉ cần tốn vài chục ngàn đồng một ngày để sử dụng mạng internet 24/7. Công việc của bạn là chỉ cần đem theo cục phát wifi du lịch nhỏ ngọn bên mình.
 • Thông thường bộ phát wifi mini du lịch có thể phát liên tục 10 tiếng/ ngày đầy đủ cho nhu cầu sử dụng của 5-7 người. Sau 10h sử dụng các bạn có thể về khách sạn sạc pin đầy cho sản phẩm và sử dụng cho ngày hôm sau.

Ngoài lề một chút!

Một số bạn cũng thường mua cho mình bộ phát wifi di động sử dụng đường mạng từ cổng Lan tại khách sạn. Nhưng sản phẩm này không thể phát sóng wifi khi bạn chi chuyển bên ngoài.

Ngoài ra ở một số quốc gia như Nhật Bản có dịch vụ wifi miễn phí nhưng nó thường không đảm bảo về sự an toàn cũng như tính riêng tư của người dùng. Bạn chỉ nên sử dụng nó để xem giờ tầu điện ngầm hay dẫn đường.

Một số vấn đề liên quan đến kết nối mạng wifi cho điện thoại, máy tính hay các thiết bị ngoại vi các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

3. Các thương hiệu bạn nên sử dụng

Wifi247

Mình sử dụng khá nhiều dịch vụ của bên này, wifi247 có dịch vụ cho thuê wifi đi Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ … hay các nước châu Âu khác. Mức giá giao động khoảng 100k/ ngày, nên khá phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Giá thuê cục phát wifi của bên này các bạn có thể tham khảo tại đây: https://wifi247.vn/

Bảng giá thuê cục phát wifi du lịch quốc tế. (tham khảo)

Bảng giá thuê cục phát wifi du lịch quốc tế. (tham khảo)

A&H

A&H wifi cho cung cấp cục phát wifi đi Singapore với mức giá 400K cho 4 ngày. Nó cũng gần tương tự mức giá của wifi247. Tính ra nếu bạn đi nhóm 5 người, mỗi bạn chỉ tốn khoảng 20k/ ngày là cùng.

Laxgo

Hãng này cũng cung cấp khá nhiều mức giá khác nhau cho dịch vụ thuê wiffi du lịch của bên họ. Mình tổng hợp qua một số mức giá cho các bạn tham khảo

 • Nhật Bản: 800.000 cho 5 ngày thuê
 • Trung Quốc: 800.000 cho 5 ngày thuê
 • Hàn Quốc: 800.000 cho 5 ngày thuê
 • Mỹ: 1.150.000 / 5 ngày
 • Mỹ + Canada: 1.400.000 / 5 ngày

Một số thương hiệu khác mà các bạn có thể tham khảo như: Wifiquocte, Weefeego, Tp-Link, Adata…

4. Nên thuê cục phát wifi hay mua Sim 3G/4G

 • Thật ra hều hết chúng ta đều cần phải có 1 chiếc sim để liên lạc mỗi khi đi nước ngoài, chứ không thể nào mà liên lạc với nhau thường xuyên qua Facebook hay Zalo được. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian để đăng ký sim bên nước sở tại để sử dụng
 • Nếu bạn thuê cục phát wifi du lịch, bạn có thể sừ dụng mạng internet ngay lúc đặt chân xuống sân bay. Đây là điều hết sức cần thiết nếu như các bạn lần đầu đi du lịch hoặc khả năng ngoại ngữ còn kém.
 • Và cuối cùng mình khuyên các bạn nên sử dụng song song cả 2 sản phẩm này cùng một lúc. Vì việc sử dụng 3g/4g thường xuyên sẽ rất nhanh hao pin máy, còn sử dụng sóng wifi từ bộ phát sẽ giúp chúng ta tiết kiệm pin đáng kể.

5. Tạm kết

Đây là một vài chia sẻ của mình khi đã thực tế sử dụng cục phát wifi du lịch quốc tế cũng như SIM bên nước ngoài. Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn sẽ có thể có thêm những lựa chọn khác. Bạn thường sử dụng bộ phát wifi nào, hãy chia sẻ qua phần bình luận nhé

1 Bình luận

 1. Kim Thanh Thanh

  Bài viết chi tiết quá, cảm ơn bác đã chia sẻ.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén