PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng Internet

Làm thế nào để truy cập vào các mạng wifi mà không cần mật khẩu

Không biết các bạn nghĩ sao chứ riêng mình, đi ra ngoài mà không có mạng 3G hay wifi thì cực kỳ khó chịu. Mình thì không quan trọng lắm việc truy cập Facebook hay xem Youtube, cái quan trọng là những lúc cần tìm đường, tải hay gửi tài liệu, quản lý công việc mà không có mạng thì rất nhiều vấn đề xảy ra. (Trước đây mình thường xuyên sử dụng cục phát wifi làm phương án dự phòng mỗi khi bước chân ra khỏi nhà.)

Chính vì thế mà mình đã mò ra vài ứng dụng có thể giúp chúng ta “mượn wifi nhà hàng xóm dùng tạm“. Các ứng dụng này có thể có sẵn trên từng hệ điều hành khác nhau như Windows, iOS hay Android. Tùy vào thiết bị mà bạn sử dụng có thể lựa chọn một hoặc tất cả các ứng dụng này.

Làm thế nào để truy cập vào các mạng wifi mà không cần mật khẩu

1.  Wi-Fi Map

Có sẵn trên: Android và iOS

Wi-Fi Map là một ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí dành cho Android và iOS. Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy, với hơn 100 triệu điểm Wi-Fi để lựa chọn.

Wi-Fi Map còn nổi bật hơn nhờ cộng đồng sử dụng của nó. Họ đã giúp xây dựng ứng dụng bằng cách thêm các điểm kết nối wifi mới thường xuyên, thêm hàng triệu mật khẩu vào các điểm phát wifi có mật khẩu – bạn sẽ không bao giờ phải làm phiền người khác để hỏi mật khẩu wifi là gì nữa

Cuối cùng, ứng dụng được tích hợp sẵn chế độ ngoại tuyến. Đây mà một tính năng mình đánh giá rất cao so với các ứng dụng cùng chức năng khác. Nó có nghĩa là bạn có thể xác định vị trí một điểm truy cập ngay cả khi điện thoại hay thiết bị của bạn không có kết nối internet

Tải xuống: Wi-Fi Map dành cho Android | iOS

2. Avast Wi-Fi Finder

Có sẵn trên: Android và iOS

Có lẽ bạn đã quen thuộc với thương hiệu Avast. Đây là một trong phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, những gì bạn có thể không biết là công ty cũng có một công cụ tìm kiếm Wi-Fi tuyệt vời.
Khi bạn kích hoạt ứng dụng, ứng dụng đó sử dụng GPS của điện thoại để tìm vị trí của bạn và cho bạn thấy các điểm phát wifi gần nhất. Đối với mỗi điểm phát wifi, ứng dụng sẽ cho bạn biết mạng wifi này có phải là truy cập mở hay yêu cầu mật khẩu không.

Nếu bạn muốn tìm thêm các điểm phát wifi khác, chỉ cần mở Menu của ứng dụng và tìm kiếm theo vị trí.

Như bạn mong đợi từ một công ty bảo mật hàng đầu, Avast Wi-Fi Finder cũng cung cấp một số tính năng kiểm tra WiFi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để quét các mạng. Nó sẽ cho bạn biết liệu mạng wifi đó có an toàn không
Cuối cùng, ứng dụng có kiểm tra tốc độ WiFi, chức năng này rất hữu ích khi bạn đang muốn xem một bộ phim hay tải một ứng dụng về máy. Nếu thấy tốc độ chậm bạn hoàn toàn có thể đổi sang một mạng wifi khác để thực hiện tiếp công việc

Tải xuống: Avast Wi-Fi Finder cho Android | iOS

3. OpenSignal (WiFiMapper)

Có sẵn trên: Android, iOS

Nếu như ứng dụng Wi-Fi Map có hơn 100 triệu điểm truy cập Wi-Fi dành cho bạn thì WiFiMapper của OpenSignal sẽ cung cấp thêm cho bạn 500.000 điểm phát wifi khác trên toàn thế giới.

Như bạn mong muốn, tất cả các điểm truy cập wifi được trình bày rõ ràng trên bản đồ và dễ dàng định vị. WiFiMapper tích hợp Foursquare – ứng dụng sử dụng mạng xã hội dựa trên vị trí để thu thập thông tin về các quán cà phê, không khí, giờ cao điểm và bản đồ Wi-Fi.

Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp một bộ lọc phong phú. Bạn có thể sắp xếp kết quả theo loại, tốc độ, chất lượng kết nối, v.v.

Giống như các ứng dụng khác, WiFiMapper cũng có một cộng đồng sôi nổi. Họ chia sẻ mật khẩu và các mẹo khác cho từng vị trí để nỗ lực làm cho trải nghiệm của bạn trở nên suôn sẻ nhất có thể.

Tải xuống: WiFiMapper cho Android | iOS

4. WiFi Hotspot Scanner

Có sẵn trên: Windows

Ba ứng dụng đầu tiên mà mình chia sẻ đều được tích hợp cho các thiết bị di động thông minh như điện thoại và máy tính bảng. Nhưng nếu thiết bị di động của bạn không khả dụng vì bất cứ lý do gì? Bạn sẽ cần một ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Thật không may, người dùng Windows ít có sự lựa chọn phần mềm tích hợp chức năng này. Do đó WiFi Hotspot Scanner có lẽ là phần mềm tốt nhất mà các bạn nên sử dụng. Phần mềm sẽ hiển thị cho bạn không chỉ tên mạng mà còn cả cài đặt bảo mật hiện tại của mạng, thông tin kênh, địa chỉ MAC và các dữ liệu hữu ích khác sẽ giúp bạn quyết định xem bạn muốn kết nối đến mạng wifi này hay không

Bạn cũng có thể xuất các kết quả dưới dạng tệp HTML, XML, văn bản hoặc CSV trong trường hợp bạn cần chia sẻ thông tin với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Cuối cùng, ứng dụng này ở dạng portable (nghĩa là bạn có thể chạy luôn mà không cần cài đặt).

Tải xuống WiFi Hotspot Scanner

5. Wi-Fi Space

Có sẵn trên: Web

Trang web Wi-Fi Space liệt kê hơn 20 triệu địa điểm trên thế giới. Tập trung vào Bắc Mỹ và Châu Âu tuy nhiên may mắn thay tại Việt Nam cũng có rất nhiều điểm wifi được tích hợp trên website này. Bạn có thể tìm kiếm địa điểm bằng cách sử dụng hộp ở góc trên bên trái hoặc chỉ phóng to và thu nhỏ trên một khu vực cụ thể.

Truy cập: Wi-fi space

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén