PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng Internet

Virtual Router – Chia sẻ kết nối wifi trong windows 7,8 hoặc windows 10

Nếu bạn bạn đang muốn chia sẻ kết nối wifi trong windows 7,8  và windows 10 với các thiết bị ngoại vi khác trong nhà thì bạn sẽ cần phải sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 chứ không thể tự phát wifi thông qua ad-hoc trên windows 7 hay windows 10. Có 2 ứng dụng mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đó là chia sẻ wifi bằng connectify tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này là với bản Free ứng dụng sẽ tự động tạm dừng phát wifi sau một thời gian nhất định và bạn lại phải khởi động lại (Muốn không bị giới hạn bạn chỉ có cách là nâng cấp lên phiên bản Connectify Pro với giá thấp nhất là 33.98 USD). Ứng dụng thứ 2 mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là Virtual Router vì nó hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở và dễ cài đặt. Tương tự như Connectify bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng trước khi sử dụng

Giao diện đơn giản của Ứng dụng phát wifi Virtual Router

Giao diện đơn giản của Ứng dụng phát wifi Virtual Router

Truy cập vào https://virtualrouter.codeplex.com/ để download ứng dựng và tiến hành cài đặt
Sau khi cài đặt các bạn tiến hành khởi động chương trình với giao diện cực kỳ trực quan và dễ sử dụng
Trong đó bạn cần cấu hình một số trường quan trọng

  • Network Name: Tên wifi của bạn
  • Password: Mật khẩu của wifi
  • Shared Connection: Bạn cần chú ý đến tùy chọn này, với mỗi một máy tính thì tùy chọn này có các dữ liệu khác nhau, bạn cần phải chọn đúng card mạng mà bạn đang cung cấp cho máy tính có thể là cổng LAN hoặc mạng 3G hay 4G. Sau khi chọn đúng trường này rồi thì bạn chỉ cần nhấn Start Virtual Router là ứng dụng tự động chạy.

Ở các thiết bị ngoại vi khác, các bạn kết nối với mạng wifi vừa tạo thông qua tên Wifi và mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó.

Lưu ý: Có nhiều máy tính khi nhấn Start Virtual Router sẽ hiển thị thông báo “The group or resource is not in the correct state to perform the request question”. Bạn cần làm thêm một bước nữa đó là  mở ứng dụng Command Prompt. Bạn ấn tổ hợp phím Windows + R và gõ cmd vào cửa sổ hiện lên để truy cập vào Command Prompt nhanh nhất. Trong cửa sổ này các bạn nhập dòng lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=allow sau đó nhấn Enter.

Khởi động lại ứng dụng Virtual Router để phát wifi là thành công!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén