PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng Internet

Các cách sử dụng WiFi miễn phí khi du lịch Nhật Bản

Tại các thành phố lớn và các điểm du lịch ở Nhật Bản, có khá nhiều nơi để tận dụng kết nối Internet qua sóng Wi-Fi và được sử dụng miễn phí. Việc khó khăn của bạn là làm thế nào để kết nối và sử dụng dịch vụ này.

Lưu ý: Khi sử dụng wifi miễn phí thường không đảm bảo tính an toàn cho các thông tin các nhân cũng như công việc của bạn. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng wifi miễn phí để tìm kiếm các địa điểm du lịch, lịch trình của các chuyến tầu… Để khắc phục vấn đề này hãy sử dụng cục phát wifi du lịch 4G hoặc mua Sim 4G tại Nhật Bản.
Sử dụng WiFi miễn phí khi du lịch tại Nhật Bản

Các dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản và cách sử dụng

Sử dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản qua NTTBP

http://www.ntt-bp.net/jcfw/en.html
Kết nối đơn giản với Wi-Fi miễn phí trên khắp Nhật Bản. Bao gồm 130.000 điểm phất sóng ở các khu vực chính bao gồm sân bay quốc tế, ga xe lửa, ga tàu điện ngầm, cửa hàng tiện lợi lớn,…Nhược điểm của nó là kết nối thay đổi theo từng điểm, thường là thời gian ngắn. Dịch vụ này hỗ trợ cho cả người dùng Android và iPhone.

Cách sử dụng

  1. Cài đặt ứng dụng và hoàn tất đăng ký trước.
  2. Khởi động ứng dụng trên trang web và hiển thị bản đồ.
  3. Tìm kiếm một điểm Wi-Fi gần đó và đến đó, sau đó nhấn vào nút “Kết nối”.
  4. Khi bạn đã cài đặt ứng dụng này, bạn không cần thiết lập SSID hoặc nhập ID / Mật khẩu mỗi khi bạn kết nối.

Dịch vụ kết nối 14 ngày

Dịch vụ truy cập Wi-Fi miễn phí trong 14 ngày được cung cấp cho khách du lịch nước ngoài tại các điểm du lịch. Bạn cần phải nhập ID và mật khẩu trên ứng dụng bản đồ kết nối wifi miễn phí của Nhật Bản, nhưng cách cài đặt rất đơn giản. ID và mật khẩu thường có sẵn tại văn phòng thông tin du lịch. (Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu để nhận dạng). Đối với người dùng chưa cài đặt ứng dụng, có một tùy chọn khác để nhận dịch vụ này. Để tìm thêm thông tin, hãy xem trang web chính thức của họ.

Japanfreewifi

https://japanfreewifi.com/
Japanfreewifi cho phép bạn truy cập internet miễn phí trong khoảng 60.000 điểm phát. Với điều kiện bạn nhận được “Mã đặc biệt”, nó cũng cho phép bạn sử dụng hơn 200.000 điểm Wi-Fi miễn phí trong hai tuần. Mã đặc biệt được phân phối tại các cửa hàng đối tác. Dịch vụ này dành cho khách du lịch nước ngoài và những người sống bên ngoài Nhật Bản, dịch vụ có thể sử dụng với điện thoại Android và iPhone.

Cách sử dụng

  1. Cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản của bạn (Nên đọc các điều khoản sử dụng)
  2. Khởi động ứng dụng trên trang web và tìm kiếm Điểm phát Wi-Fi.
  3. Chuyển đến một điểm gần đó và nhấn để kết nối.
  4. Nếu bạn nhận được mã đặc biệt tại cửa hàng đối tác của họ, hãy nhập mã trên ứng dụng để bạn có thể tận dụng khả năng truy cập Internet không dây phủ sóng rộng hơn.

Dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Starbucks

http://starbucks.wi2.co.jp/pc/index_en.html
Để sử dụng dịch vụ Wi-Fi miễn phí tại Starbucks, bạn cần đăng ký các thông tin tài khoản trước đó.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén