PhamThu.Com

Blog công nghệ – Tin tức công nghệ

Mạng xã hội

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại

Vì bất kỳ lý do gì bạn có thể muốn xóa lịch sử tìm kiếm mà bạn thấy mỗi khi bạn sử dụng tùy chọn tìm kiếm, nhưng bạn có thể bị nhầm lẫn về cách bạn có thể làm điều đó. Ở đây trong bài viết này, bạn sẽ biết làm thế nào bạn có thể xóa hay xóa tất cả mọi thứ bạn tìm kiếm trên Facebook trên trình duyệt web hoặc trên ứng dụng Facebook.

Bạn có thể sử dụng Facebook trực tiếp thông qua các trình duyệt web phổ biến hoặc thông qua ứng dụng di động. Bạn có thể đã quen thuộc với thanh tìm kiếm được đặt trên đầu màn hình khi bạn truy cập Facebook. Sử dụng chức năng tìm kiếm này bạn có thể tìm kiếm những người khác trên Facebook, các Fanpage…Bạn cũng có thể biết rằng lịch sử tìm kiếm cho tất cả các tìm kiếm mà bạn đã thực hiện cũng được lưu giữ để sử dụng sau này trên Facebook.

Tham khảo thêm: Xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, FireFox và IE

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong Facebook trên trình duyệt web và ứng dụng

Dưới đây chúng ta sẽ đề cập đến cả hai phương pháp để xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook trên trình duyệt web hoặc sử dụng ứng dụng Facebook trên diện thoại. Vì vậy hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để tiếp tục.

Hữu ích cho bạn: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube nhanh nhất

Các bước xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt web để truy cập Facebook thì bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm bằng cách làm theo các bước dưới đây.

  • 1. Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng các thông tin đăng nhập của bạn trên trang chính thức của Facebook và sau đó nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.
  • 2. Sau đó, bạn sẽ thấy trang Lịch sử tìm kiếm trên màn hình của bạn. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, hãy nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa  / Tìm kiếm gần đây (Edit / Recent searchs) được đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • 3. Chọn Xóa các tìm kiếm (Clear Searches) nếu bạn muốn xóa toàn bộ các tìm kiếm trên Facebook. Bạn đã xong! Tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ bị xóa.

Ngoài ra bạn có thể xóa từng từ khóa tìm kiếm trong danh sách bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn có dấu gạch chéo sau đó chọn xóa (delete) để xóa từng từ khóa theo yêu cầu của bạn

Gợi ý: Cách đơn giản nhất để xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Các bước xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên điện thoại

  • 1. Trước hết bạn cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập tài khoản facebook cá nhân của bạn (mình sẽ sử dụng facebook trên điện thoại android). Sau khi nhấn vào thanh Tìm kiếm trên ứng dụng Facebook  bạn sẽ thấy tất cả các tìm kiếm gần đây trên màn hình. Sẽ có một tùy chọn Chỉnh sửa (edit) có sẵn ở phía bên tay phải của màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn này
  • 2. Sau bước đầu tiên bạn sẽ thấy Lịch sử của tất cả các tìm kiếm trên màn hình điện thoại của bạn. Để xóa tất cả tìm kiếm trên Facebook chỉ cần chọn nút Xóa tìm kiếm (Clear Searchs) trong nhật ký Hoạt động và sau đó xác nhận.
  • 3. Đó là nó! Tất cả lịch sử tìm kiếm Facebook của bạn sẽ bị xóa khỏi tài khoản

Tham khảo: Cách đổi tên Facebook, Zalo, Au, CF, Lol, Fo3, Truy kích, Gunny bằng các kí tự đặc biệt

Đây là tất cả những điều cần làm để xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại. Một khi bạn đã xóa lịch sử tìm kiếm của Facebook của bạn, bạn sẽ không thể lấy nó trở lại. Chúc các bạn thành công và đừng quên thường xuyên theo dõi Blog nhé!

Nghi rõ nguồn Phamthu.com khi đăng tải lại bài viết

“Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại”

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén